Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hàng nghìn cơ hội việc làm chờ sinh viên, người lao động

(Dân sinh) - Chương trình “Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2023 sẽ diễn ra ngày 14/10, với hơn 20 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn vị trí việc làm.

Ngày 12/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên (Yes Center) thông tin, Trung tâm phối hợp Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tại TP.HCM tổ chức chương trình “Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2023.  

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 8h ngày 14/10, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (số 331 QL1A, phường An Phú Đông, quận 12). Chương trình với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp và hơn 3.000 sinh viên các trường.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thường xuyên tổ chức chương trình kết nối việc làm cho sinh viên.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thường xuyên tổ chức chương trình kết nối việc làm cho sinh viên.

Theo Yes Center, đây là cơ hội cho các doanh nghiệp và các bạn ứng viên, đặc biệt là sinh viên vừa tốt nghiệp tiếp cận với thị trường lao động và việc làm với nhiều ngành nghề tuyển dụng, với số lượng lao động lớn: Công nghệ thông tin, cơ khí, môi trường, xây dựng, kinh tế - tài chính, logistics, xuất nhập khẩu, du lịch - nhà hàng - khách sạn… 

Đồng thời, đến với ngày hội, sinh viên và người lao động có cơ hội thể hiện năng lực bản thân trước nhà tuyển dụng, tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp, được tham gia hội thảo việc làm. Chương trình cũng là nơi các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ, các ứng viên tiềm năng với các nội dung cụ thể như: Tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ số trong thị trường lao động”; tư vấn và giới thiệu việc làm trực tiếp cho thanh niên, sinh viên và người lao động có nhu cầu làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài (xuất khẩu lao động) và phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng giữa doanh nghiệp - ứng viên tìm việc.

Sự kiện là cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên cũng như người lao động có nhu cầu tìm việc, kết nối giữa cung - cầu trong công tác phát triển nguồn nhân lực. Đồng hành các hoạt động hỗ trợ thanh niên, sinh viên, người lao động, giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm kiếm nhân sự phù hợp. Đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân, ổn định cuộc sống. 

Sinh viên và người lao động có nhu cầu tìm việc có thể chuẩn bị hồ sơ tham gia ứng tuyển ngay tại ngày hội: Liên hệ tổng đài để được tư vấn miễn phí: 1088 nhấn 155.