Quay lại Dân trí
Dân Sinh

“Hành trình về di sản” vì người nghèo TP. Biên Hoà: Hơn 1.000 vận động viên tham gia chạy xe đạp

Sáng 14/5, Chương trình chạy xe đạp cộng đồng đã được khai mạc tại Công viên Biên Hùng. Đây là chương trình đạp xe vì cộng đồng đầu tiên được UBND TP. Biên Hoà, Đồng Nai tổ chức nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hoà Nguyễn Xuân Thanh cho biết, thông qua chương trình này, thành phố sẽ giới thiệu, quảng bá các giá trị di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của vùng đất Biên Hoà - Đồng Nai với bề dày lịch sử qua 325 năm hình thành và phát triển.

Đồng thời cũng là hoạt động giáo dục về truyền thống lịch sử, văn hoá, nâng cao nhận thức của người dân về tình yêu quê hương đất nước qua các di tích như: Lăng mộ Trịnh Hoài Đức, Thành cổ Biên Hoà, Văn miếu Trấn Biên...

Cuộc thi đã thu hút hơn 1000 người tham gia với nhiều cự ly khác nhau.

Cuộc thi đã thu hút hơn 1000 người tham gia với nhiều cự ly khác nhau.

“Bên cạnh chương trình giáo dục về di tích lịch sử, chương trình cũng hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do thành phố phát động. Ban tổ chức mong muốn thông qua hoạt động này kêu gọi các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân quan tâm, hiệp lực giúp đỡ người nghèo, người yếu. Qua đó, truyền đi thông điệp của lòng nhân ái cùng xây dựng TP.Biên Hoà ấm no, hạnh phúc”, Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hoà Nguyễn Xuân Thanh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng và Phó BT Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huỳnh Tấn Đạt ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng và Phó BT Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huỳnh Tấn Đạt ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

Được biết, ngay trong lần đầu tiên tổ chức cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 người tham gia với nhiều cự ly khác nhau. Các vận động viên bắt đầu xuất phát từ công viên Biên Hùng đến 8 di tích lịch sử trong nội đô thành phố Biên Hoà. Trong buổi lễ khai mạc, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Biên Hoà đã tiếp nhận các phần ủng hộ đến từ các đơn vị tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TP. Biên Hoà.

Sau khi hoàn thành chạy xe đạp cộng đồng, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân cũng như tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.