Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi giành quán quân Cuộc thi AIoT InnoWorks 2022

"Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi" đã giành giải Nhất Cuộc thi Phát triển ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022, vừa diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM chiều 17/5.

Chiều 17/5, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM diễn ra Vòng Chung kết Cuộc thi Phát triển Ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022 (gọi tắt là AIoT InnoWorks 2022). Cuộc thi được phát động từ tháng 12/2022 và trải qua 4 vòng thi.

Tại vòng chung kết có sự tranh tài của 6 đội thi với 6 dự án trên nhiều lĩnh vực sẽ trình bày dự án của mình với Hội đồng giám khảo bằng tiếng Anh.

Kết quả, Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi đội AI Gang Gang đã giành giải quán quân của cuộc thi và mang về 40 triệu đồng cùng cúp vô địch.

Thí sinh trình bày về Dự án Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi.

Thí sinh trình bày về Dự án Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi.

Bạn Lê Quang Cảnh, thành viên của nhóm AI Gang Gang cho biết, thiết bị đeo tay hướng đến đối tượng người trên 70 tuổi. “Thiết bị này sẽ giúp người dùng, người thân, bác sĩ nhận biết các bất thường về tim mạch, tình trạng hay sự cố của người dùng, từ đó kịp thời đưa ra các phương án xử lý phù hợp, giảm thiểu rủi ro tử vong”- Lê Quang Cảnh chia sẻ.

Đội Then ES với dự án Hệ thống quản lý giao thông thông minh giảnh giải Nhì mang về tiền thưởng 20 triệu đồng. 4 đội còn lại gồm: 1 đội giải Ba và đội Khuyến khích lần lượt nhận được số tiền thưởng 13 và 8 triệu đồng.

Được biết, cuộc thi AIoT InnoWorks tại Việt Nam được Công ty Advantech Việt Nam bảo trợ tổ chức lần đầu vào năm 2019 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và lần thứ 2 vào năm 2021 tại ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Sau 2 lần tổ chức gặt hái được nhiều thành công, năm 2022, Cuộc thi AIoT InnoWorks được tổ chức với quy mô mang tính đột phá lớn, đó là lần đầu tiên có 3 trường đại học được công ty Advantech Việt Nam lựa chọn để tổ chức trong cùng 1 năm, bao gồm: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và Trường ĐH Việt Đức.

Đội AI Gang Gang giành giải Quán quân với việc phát triển Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi.

Đội AI Gang Gang giành giải Quán quân với việc phát triển Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi.

Năm 2022 cũng là năm đầu tiên có vòng chung kết AIoT InnoWorks cấp liên trường để tìm ra đội xuất sắc nhất từ các đội xuất sắc đại diện của 3 trường.

Cuộc thi AIoT InnoWorks 2022 được tổ chức với mục đích thúc đẩy phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược "Made in Việt Nam".

Cuộc thi còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ WISE-PaaS - một nền tảng dịch vụ IoT tích hợp được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Advantech.

Từ đó, giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình về các ứng dụng IoT, AI trong các lĩnh vực: Sản xuất thông minh & kết nối máy móc, thành phố thông minh, y tế & chăm sóc sức khỏe thông minh và năng lượng & môi trường.