Quay lại Dân trí
Dân Sinh

HLV Park Hang Seo không gia hạn hợp đồng với VFF

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra thông tin chính thức về hợp đồng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia của HLV Park Hang Seo.

Hợp đồng hiện tại của HLV Park Hang Seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ đáo hạn vào ngày 31/1/2023. Trong những ngày vừa qua, có nhiều tin đồn liên quan đến việc VFF đang đàm phán gia hạn hợp đồng với chiến lược gia người Hàn Quốc, trước thông tin ông Park có thể trở về nước dẫn dắt U20 Hàn Quốc.

Tuy nhiên, thông tin chính thức từ VFF cho hay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo đã thống nhất đi đến quyết định không gia hạn hợp đồng. Như vậy, AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng ông Park dẫn dắt ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo chia sẻ về quyết định kết thúc hợp đồng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Việt Nam rằng: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu.

FF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng ông Park dẫn dắt ĐT Việt Nam.

FF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng ông Park dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên VFF cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị.

Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ dành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã dành cho tôi.

Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

Về phần mình, VFF trân trọng gửi lời cảm ơn đến HLV Park Hang Seo về những nỗ lực và đóng góp lớn lao của ông trong 5 năm vừa qua. Với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp và tận tụy trong công việc của cá nhân HLV Park Hang Seo, kết hợp với tinh thần đoàn kết, chiến đấu hết mình của các thành viên ban huấn luyện và các cầu thủ, ĐTQG và U23 Việt Nam liên tiếp gặt hái thành công, trong đó có những thành tích mang tính lịch sử, tạo ra được những sự khích lệ, nguồn cảm hứng cũng như động lực lớn để bóng đá Việt Nam hướng đến các mục tiêu cao hơn trong tương lai.

VFF tin rằng ông Park sẽ nỗ lực hết mình để đạt được thành tích tốt nhất trong giải đấu cuối trên cương vị HLV Trưởng ĐTQG Việt Nam ở AFF Cup 2022 vào tháng 12 tới, qua đó khép lại hành trình 5 năm đáng nhớ trong sự nghiệp huấn luyện của ông. Dù kết thúc quan hệ hợp đồng nhưng cả VFF và ông Park Hang Seo vẫn sẽ giữ mối quan hệ đối tác thân thiết, cùng hướng tới mục tiêu phát triển của bóng đá Việt Nam.