Kiểm tra ATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản. Ảnh minh hoạ.
Nhằm nâng cao ý thức và thay đổi hành vi trong việc việc sử dụng nguyên liệu, các chất phụ gia cũng như tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản về an toàn thực phẩm. Ban chỉ đạo 389 tỉnh Hòa Bình và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã phối hợp, chỉ đạo về việc kiểm soát, ngăn chặn, xử lý hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép động vật thủy sản và sản phẩm từ động vật thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Đoàn kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe; trang thiết bị, dụng cụ, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản, nguồn gốc nguyên liệu chế biến; đồng thời, lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng.
Đến thời điểm hiện tại, qua kiểm tra thực tế, hầu hết các cơ sở chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh. Tuy nhiên, đoàn đã tiến hành lấy mẫu tại một số cơ sở kinh doanh để tiến hành kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng. Nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý theo quy định.
Thời gian tới, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra và kết hợp tuyên tuyền các quy định của pháp luật đối với các cơ sở thu gom, vận chuyển, kinh doanh động vật thủy sản và sản phẩm động vật thủy sản trên địa bàn tỉnh.