Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hòa Phát Dung Quất tài trợ hơn 5 tỷ nâng cấp trường học và trạm y tế tại Quảng Ngãi

Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã bàn giao công trình tài trợ Trường Tiểu học và THCS Bình Đông, Trạm y tế và Trường mầm non 18/3 xã Bình Thuận (Bình Sơn, Quảng Ngãi). Tổng giá trị Hòa Phát tài trợ cho các công trình này là hơn 5 tỷ đồng.

Ngày 10/6/, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã phối hợp cùng UBND xã Bình Đông và UBND Bình Thuận (Bình Sơn, Quảng Ngãi) tổ chức Lễ bàn giao công trình tài trợ Trường Tiểu học và THCS Bình Đông, Trạm y tế và Trường mầm non 18/3 xã Bình Thuận. Tổng giá trị Hòa Phát tài trợ cho các công trình này là hơn 5 tỷ đồng.

Tại xã Bình Thuận, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất hỗ trợ xây mới 2 phòng học, sửa chữa, cải tạo khu vui chơi trẻ em và tài trợ các trang thiết bị máy vi tính, ti vi, máy chiếu, tủ lưu trữ hồ sơ cho Trường mầm non 1/3 và Trạm y tế xã. Đối với công trình Trường Tiểu học và THCS xã Bình Đông, Hòa Phát tài trợ xây mới 4 phòng học tại cơ sở 2 của Trường. Đồng thời, Công ty đầu tư sửa chữa hệ thống tường rào, phòng học và trang bị hàng loạt bàn ghế, trang thiết bị phục vụ nhu cầu dạy và học tại các trường.

Trước đó, Công ty cũng phối hợp cùng Huyện đoàn Bình Sơn và các cấp chính quyền địa phương trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Nhân ái cho một số hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Đông và Bình Thuận. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Hòa Phát nói chung và Thép Hòa Phát Dung Quất nói riêng thường xuyên thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng một cách thiết thực.

Từ khi Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất được xây dựng đến nay, Hòa Phát đã dành hơn 55 tỷ đồng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Ngân sách cũng như các chương trình an sinh xã hội do Hòa Phát thực hiện tại Quảng Ngãi không ngừng tăng qua từng năm. Năm 2021, tổng số tiền mà Hòa Phát ủng hộ cho các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn Quảng Ngãi đã đạt hơn 31,9 tỷ đồng. Nổi bật là triển khai xây dựng mới, sửa chữa các trường học, trung tâm y tế, đường sá, ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, tặng quà Tết cho người nghèo, hỗ trợ lồng bè hồ Cà Ninh, Đắp đập bổi Thái Cân, Cáp Đa, Bình Phước…