Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Học bổng Quốc tế Ajinomoto ASEAN + ONE phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành khoa học cho Việt Nam

Học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE mang đến cơ hội đào tạo chuyên sâu tại Nhật dành cho sinh viên ngành khoa học tại Việt Nam, qua đó kiến tạo giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE dành cho sinh viên quốc tế tạo cơ hội cho sinh viên đến từ 6 quốc gia gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Nga theo đuổi chương trình thạc sĩ các ngành khoa học tại các trường đại học hàng đầu ở Nhật Bản, bao gồm Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Nagoya, Đại học Công nghệ Tokyo, Đại học Waseda...

Các sinh viên thuộc chương trình học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE ghé thăm nhà máy Ajinomoto tại Kawasaki, Nhật Bản (Hình ảnh: ASF).

Các sinh viên thuộc chương trình học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE ghé thăm nhà máy Ajinomoto tại Kawasaki, Nhật Bản (Hình ảnh: ASF).

Học bổng này thuộc Quỹ học bổng Ajinomoto (Ajinomoto Scholarship Foundation - ASF) được sáng lập nhằm phát triển và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe, từ đó đóng góp cho sự phát triển của châu Á và thế giới.

“Ươm mầm” nhân tài, chung tay tạo giá trị cho người Việt

Tại Việt Nam, học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE được triển khai từ năm 2009, dành cho sinh viên từ 14 trường đại học trong lĩnh vực Khoa học trên cả nước: Đại học Bách Khoa Hà Nội; Đại học Y Hà Nội; Đại học Cần Thơ; Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh; Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia TP. HCM; Đại học Y - Dược, Đại học Huế… 

Năm 2023 là năm thứ 15 liên tiếp Ajinomoto Việt Nam triển khai học bổng cho sinh viên Việt Nam với mong muốn phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe để chung tay cùng Công ty đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, qua đó góp phần hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty là: “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua cung cấp các sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Đến nay, có tổng cộng 15 sinh viên từ các trường Đại học tại Việt Nam nhận được Học bổng Ajinomoto ASEAN +ONE. Trong đó, có các sinh viên đang tham gia khóa học thạc sĩ tại Nhật; một số đang tiếp học tiến sĩ ở nước ngoài và số khác đã tốt nghiệp và quay về Việt Nam làm việc, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Gắn kết các sinh viên nhận học bổng để cùng kiến tạo thêm nhiều giá trị

Luôn đồng hành và hỗ trợ các sinh viên Việt Nam trong quá trình chinh phục và hoàn thành chương trình học của Học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE dành cho sinh viên quốc tế, Ajinomoto Việt Nam còn kết nối các sinh viên qua buổi gặp gỡ trực tuyến vào ngày 30/10 vừa qua.

Buổi gặp gỡ trực tuyến giữa các sinh viên nhận được học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE qua các năm và Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Buổi gặp gỡ trực tuyến giữa các sinh viên nhận được học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE qua các năm và Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Ngoài 12 trong số 15 sinh viên đã nhận Học bổng kể từ năm 2009 đến nay, buổi gặp gỡ còn có sự tham dự của Ông Tsutomu Nara - Tổng Giám đốc Ajinomoto Việt Nam và Ban giám đốc Công ty.

Tại buổi gặp gỡ, Tổng Giám đốc Tsutomu Nara đã gửi lời chúc mừng đến sinh viên Việt Nam vừa hoàn thành khóa học Thạc sĩ tại Nhật Bản trong năm nay. Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Tsutomu Nara cho biết: “Hy vọng rằng qua buổi gặp gỡ, Ajinomoto và các bạn sinh viên nhận học bổng có thể tạo nên một mạng lưới gắn kết luôn chia sẻ thông tin, cùng nhau tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng thông qua công việc của mình, từ đó đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người dân và xã hội Việt Nam. Đó cũng là điều mà Ajinomoto Việt Nam hướng đến, như đã nêu trong Mục đích tồn tại của Công ty.”

Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Vinh dự nhận được suất Học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE đầu tiên tại Việt Nam, chị Lê Vũ Lan Phương - hiện là Trưởng Bộ môn Hóa Sinh - Đại học Kỹ Thuật – Công nghệ Cần Thơ, đã lựa chọn quay về quê nhà để đóng góp cho đất nước, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Tokyo. Tại buổi gặp mặt, chị Lan Phương cho biết sự hỗ trợ về tài chính lẫn tinh thần từ Quỹ Học bổng Ajinomoto đã tiếp thêm động lực để chị chuyên tâm nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực Hóa Sinh tại Nhật Bản để truyền đạt kiến thức cho các thế hệ sinh viên Việt Nam. 

Chị Lê Vũ Lan Phương là sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE năm 2009.

Chị Lê Vũ Lan Phương là sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE năm 2009.

Chương trình học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE hiện vẫn được triển khai hàng năm với mong muốn sẽ có nhiều bạn sinh viên các chuyên ngành khoa học tại Việt Nam nhận học bổng trên hành trình chinh phục tri thức, từ đó cùng Ajinomoto Việt Nam đóng góp vào sức khỏe và hạnh phúc của người dân và xã hội Việt Nam như Mục đích tồn tại của Công ty.