Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão, lũ

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước, các cá nhân, tổ chức chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bằng những hành động trợ giúp thiết thực về vật chất, tinh thần, góp phần giúp người dân vùng thiên tai nhanh chóng khôi phục sản xuất, sinh kế, ổn định cuộc sống.

Gia đình anh Moong Văn Danh, bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), bị lũ quét cuốn trôi toàn bộ nhà và tài sản, nay không có điều kiện lo cho đến trường. Ảnh: Văn Tý/TTXVN.

Gia đình anh Moong Văn Danh, bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), bị lũ quét cuốn trôi toàn bộ nhà và tài sản, nay không có điều kiện lo cho đến trường. Ảnh: Văn Tý/TTXVN.

Theo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bão Noru vừa qua, hoàn lưu bão tiếp tục gây mưa lũ lớn trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh ven biển miền Trung. Với tinh thần chủ động phòng chống bão lũ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, nhà nước, phục hồi sinh kế; các cấp, ngành đã tập trung nguồn lực để hỗ trợ nhân dân vùng bị bão lũ. Dù vậy, cuộc sống của hàng triệu người dân trong vùng bị thiệt hại đang hết sức khó khăn. Hàng ngàn người dân lâm vào cảnh màn trời, chiếu đất vì nhà cửa bị tàn phá nặng nề, tài sản, sinh kế bị cuốn trôi và hư hỏng. Đời sống của nhiều hộ dân vùng bị bão lũ đang đối diện với rất nhiều khó khăn, chưa thể phục hồi ngay được và rất cần sự chung tay giúp đỡ của đồng bào cả nước và quốc tế. 

Sau khi triển khai hoạt động cứu trợ khẩn cấp và khảo sát, đánh giá nhu cầu cần trợ giúp của người dân, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, sẵn sàng “nhường cơm sẻ áo” giúp đồng bào miền Trung thông qua chiến dịch “Vì đồng bào miền Trung”.

Các cá nhân, tổ chức có thể ủng hộ đồng bào miền Trung bằng cách chuyển khoản tới số tài khoản thiện nguyện: 2022 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB Bank); chủ tài khoản là Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Nội dung chuyển khoản: BAONORU hoặc ủng hộ trực tuyến trên nền tảng ứng dụng thiện nguyện của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB Bank). https://thiennguyen.app/donate-target/1576870345191739392

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, sao kê của chiến dịch được tự động công khai trên ứng dụng Thiện nguyện, tài khoản 2022. Mọi giao dịch được minh bạch, liên tục cập nhật trên ứng dụng. Báo cáo kết quả triển khai chương trình được công khai trên Fanpage của Hội và app Thiện nguyện. 

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn nhận được sự chung tay ủng hộ của cộng đồng để đồng bào miền Trung sớm khắc phục khó khăn, dần ổn định cuộc sống.