Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hội Từ thiện TP Mỹ Tho vận động hơn 35 tỷ đồng chung tay vì người nghèo

(Dân sinh) - Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) đã vận động và tổ chức nhiều chương trình với tổng kinh phí hơn 35 tỷ đồng kịp thời giúp cho người nghèo giảm bớt được phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Ngày 16/3, tại Nhà văn hóa TP Mỹ Tho, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Từ thiện TP Mỹ Tho lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. 

Trong nhiệm kỳ qua (2017-2022), Ban chấp hành Hội luôn đoàn kết một lòng, thể hiện vai trò là trung tâm qui tụ những tấm lòng nhân ái của các doanh nghiệp, các tôn giáo, các nhà hảo tâm, thân nhân và kiều bào... cùng với sự hợp tác tích cực của tổ, nhóm và các cá nhân.  

UBND TP Mỹ Tho tặng bức trướng “Đoàn kết, Yêu thương, Chung tay phát triển cộng đồng” cho Hội Từ thiện.

UBND TP Mỹ Tho tặng bức trướng “Đoàn kết, Yêu thương, Chung tay phát triển cộng đồng” cho Hội Từ thiện.

Trong 5 năm qua, Hội đã thực hiện 6 chương trình với tổng kinh phí trong 5 năm là 35 tỷ 081 triệu đồng. Theo đó, Chương trình bát cơm, bát cháo tình thương mỗi ngày phát 320 suất cháo sáng, 700 suất cơm trưa và chiều, phát bánh mì, nước uống với tổng kinh phí 15 tỷ 059 triệu đồng; Chương trình giúp học sinh, sinh viên nghèo với nhiều hoạt động tặng học bổng, quà, thiết bị học trực tuyến, dụng cụ học tập, mái ấm khuyến học, hỗ trợ bếp ăn với kinh phí là 2 tỷ 395 triệu đồng; Chương trình giúp đỡ người nghèo, người già cô đơn, người khuyết tật với các hoạt động phát gạo hàng tháng, quà, xây nhà với kinh phí 7 tỷ 702 triệu đồng… 

Nổi bật là các nhà hảo tâm đã đóng góp mua được xe cứu thương mới và 1 xe tải hàng hóa. Đồng thời được Ban Dân vận và UBND TP quan tâm bố trí xây dựng cho hội một nhà kho chứa gạo và hàng hóa. 

Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ sắp tới 2022-2027, Hội tiếp tục duy trì 6 chương trình hoạt động với 350 phần cháo và 700 phần cơm/ngày; vận động 2.000 - 3.000 phần quà cho người nghèo, khuyết tật; đỡ đầu hơn 400 hộ nghèo, tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo 2 lần/tháng; tặng quà cho bệnh nhân ung thư, bệnh nhân thận nhân tạo…Phát triển mới 50 hội viên; vận động quỹ từ 5 tỷ đồng trở lên…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành hội với 21 thành viên. Ông Lê Ngọc Hóa, được bầu làm Chủ tịch Hội Từ thiện TP Mỹ Tho nhiệm kỳ 2022-2027; 2 Phó Chủ tịch là bà Lê Mộng Thúy và bà Lê Thị Nguyệt.

UBND TP Mỹ Tho, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác từ thiện xã hội.

UBND TP Mỹ Tho, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác từ thiện xã hội.

Dịp này, Đại hội đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể; UBND TP Mỹ Tho, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác từ thiện xã hội… 

Được biết, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho là tổ chức xã hội, không có Hội cấp trên. Hội hiện có 19 nhóm với 951 hội viên.