Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hơn 2 ngàn vận động viên tham gia giải chạy bán Marathon TP. Biên Hoà mở rộng năm 2023

Tối 18/3, Giải bán marathon TP.Biên Hòa mở rộng Cúp Bảo Việt Đồng Nai lần I năm 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên. Đây là giải bán marathon đầu tiên được UBND TP. Biên Hòa tổ chức nhân chào mừng 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hoà Nguyễn Xuân Thanh cho biết, đây là hoạt động thiết thực để chào mừng 325 năm hình thành và phát triển của vùng đất Biên Hoà. Đồng thời, là hoạt động để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” góp phần nâng cao sức khoẻ phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh phát biểu khai mạc giải.

Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh phát biểu khai mạc giải.

“Hoạt động này nhằm đáp ứng nhu cầu đông đảo của những người yêu thích môn chạy Marathon trên địa bàn TP. Biên Hòa, đồng thời cũng khích lệ cũng như phát triển phong trào chạy Marathon của nhân dân trên cả nước nói chung và TP. Biên Hoà nói riêng”, Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hoà Nguyễn Xuân Thành chia sẻ.

Ngay trong lần đầu tổ chức giải đã quy tụ hơn 2.000 vận động viên đến như các tỉnh thành trong cả nước cho 8 nội dung cá nhân nam và cá nhân nữ với 4 cự ly 3km, 5km, 10km và 21km. Đặc biệt khi giải đấu cũng là lần đầu tiên các vận động viên khuyết tật tại cự ly 3km để hòa nhập cộng đồng và phát triển các kỹ năng như người bình thường.

Các vận động viên cự ly 21km tại vị trí xuất phát.

Các vận động viên cự ly 21km tại vị trí xuất phát.

Sau khi hoàn thành các cự ly thi đấu các cự ly của nam và nữ thì  Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân cũng như tập thể có thành tích xuất sắc.