Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hơn 30 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội

Ngày 9/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội phối hợp với Trung tâm DVVL các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Kạn tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến. Tham gia phiên GDVL có 75 doanh nghiệp với hơn 10.000 chỉ tiêu việc làm. Riêng tại điểm cầu Hà Nội, 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

Phiên GDVL nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có nhu cầu tuyển dụng lao động phù hợp; cung cấp thông tin thị trường lao động cho người lao động, học viên, sinh viên và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Phiên GDVL cũng được Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên GDVL đồng bộ trên hệ thống Sàn GDVL Hà Nội, bao gồm Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn GDVL vệ tinh trên địa bàn thành phố.

Empty

Theo tổng hợp của Trung tâm DVVL Hà Nội, tại điểm cầu Hà Nội, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 1.500 chỉ tiêu việc làm, với đa dạng mức thu nhập phụ thuộc vào từng vị trí việc làm và năng lực của người lao động.

Mức thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên/tháng với 315/1.531 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 20,5% chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao vào các vị trí kinh doanh, quản lí, giám sát, trưởng - phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng/tháng có 673/1.1531 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 43,9% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

Mức thu nhập từ 5 - 7 triệu/tháng có 415/1.531 chỉ tiêu, chiếm 27,1% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập dành cho lao động chưa có tay nghề, các bạn sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, partime...

Còn lại là mức thu nhập thỏa thuận với 128 chỉ tiêu. Đây là mức mà DN và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Là sinh viên mới tốt nghiệp trường Học viện Ngân hàng, em Phạm Mạnh Cường lần đầu đến với phiên GDVL Hà Nội thông qua sự giới thiệu của người quen với mong muốn tìm công việc ổn định, phù hợp với chuyên ngành đã học. Theo em Phạm Mạnh Cường, phiên GDVL do Trung tâm DVVL Hà Nội tổ chức là một sự kiện, điểm đến tuyệt vời dành cho những lao động đang tìm việc làm, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường. Đến phiên GDVL em có cơ hội cùng lúc tiếp xúc trực tiếp với nhiều nhà tuyển dụng, từ đó có thể tìm được công việc phù hợp với mong muốn của mình. Cùng với đó, các anh chị Trung tâm DVVL Hà Nội rất nhiệt tình tiếp đón và chỉ dẫn giúp em kết nối với doanh nghiệp một cách thuận tiện nhất.

Người lao động đến tham dự phiên GDVL trực tuyến kết nối 6 tỉnh thành

Người lao động đến tham dự phiên GDVL trực tuyến kết nối 6 tỉnh thành

Tại điểm cầu sàn chính, anh Đặng Văn Mạnh (Thanh Hoá) ở Hà Nội được 5 năm nay sau khi phỏng vấn trực tuyến với điểm sàn vệ tinh tại Thường Tín) đã đến nộp hồ sơ ứng tuyển. Anh Đặng Văn Mạnh cho biết: Vị trí tôi ứng tuyển là sản xuất với mức lương từ 7-10 triệu đồng/tháng. Sau khi phỏng vấn trực tuyến, tôi thấy gần chỗ ở hiện tại và thu nhập, các khoản phúc lợi hợp lý nên nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp.

Phiên trực tuyến có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín tại các tỉnh, thành phố: Công ty TNHH Du lịch và thương mại Sông Hồng, Công ty Cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu - Chi nhánh Hà Nội, Công ty TNHH Đầu tư & Thương mại XNK Nam Khang… với các vị trí tuyển dụng đa dạng: Quản lý, trưởng phòng hành chính nhân sự, nhân viên văn phòng, kỹ sư thiết kế, nhân viên tư vấn,…

Người lao động xếp hàng để chờ đến lượt phỏng vấn tại Công ty Sông Hồng.

Người lao động xếp hàng để chờ đến lượt phỏng vấn tại Công ty Sông Hồng.

Chị Hoàng Tú Linh, chuyên viên tuyển dụng tại Công ty cổ phần thang máy Fujialpha cho biết: Đơn vị tuyển dụng khoảng 40 nhân sự trong quý này vào các vị trí nhân viên lắp đặt và kinh doanh. Trong đó, vị trí nhân viên lắp đặt có mức lương khoảng 10-12 triệu đồng; lương của vị trí kinh doanh khoảng 12 triệu đồng và phụ thuộc theo doanh thu. Đa phần ứng viên kỹ thuật khi được tuyển công ty đều có chương trình đào tạo bởi hiện các trường đại học, cao đẳng chưa có môn đào tạo về lắp đặt thang máy.

Anh Đặng Việt Hùng, phụ trách tuyển dụng nhân sự Công ty bảo vệ Nhất Việt chia sẻ: "Tại phiên giao dịch hôm nay, công ty có nhu cầu tuyển dụng hơn 100 nhân viên bảo vệ với mức lương từ 6,5 triệu trở lên. Sở dĩ có nhu cầu tuyển dụng như vậy bởi đặc thù của ngành bảo vệ luôn thiếu hụt sau Tết. Đồng thời, hiện công ty chúng tôi cũng đang nhận được rất nhiều dự án. Đến với phiên GDVL, chúng tôi hy vọng có thể tuyển được số lượng nhiều để đáp ứng nhu cầu".