Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Huỳnh Như tiết lộ lý do thi đấu thành công ở Bồ Đào Nha, nhiều cầu thủ nữ Việt Nam đủ tố chất đá ở châu Âu

Tiền đạo Huỳnh Như tiết lộ lý do thi đấu thành công khi chơi bóng ở Bồ Đào Nha trong màu áo Lank FC.

Báo điện tử VOV đưa tin, Huỳnh Như là cầu thủ nữ tiên phong của bóng đá Việt Nam xuất ngoại và chơi rất thành công trong màu áo của Lank FC tại Bồ Đào Nha. Trong lần trở về nước, tiền đạo của ĐT nữ Việt Nam đã có những chia sẻ với truyền thông.

Huỳnh Như chơi rất tốt trong màu áo Lank FC.

Huỳnh Như chơi rất tốt trong màu áo Lank FC.

Huỳnh Như cho biết: “Tôi mới sang đó chưa lâu và có sự chênh lệch về múi giờ nên muốn cố gắng mang đến niềm vui cho người hâm mộ. Như là người tiên phong, không nghĩ sẽ thành công, nhưng tôi có ước mơ và cố gắng thực hiện để đáp lại sự tin yêu mọi người dành cho mình”.

Như khẳng định: “Chuyến xuất ngoại lần này là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, tôi học hỏi được nhiều điều từ nền bóng đá phát triển như Bồ Đào Nha. Tôi nghĩ rằng, sau này trở về nước sẽ giúp ích được cho bóng đá Việt Nam”.

Tiết lộ về việc hòa nhập tốt và thi đấu thành công, Huỳnh Như cho hay: “Tôi may mắn được mọi người yêu thương và trân trọng. Đồng đội rất gần gũi và hòa đồng. Sau giờ thi đấu, chúng tôi thường đi ăn, thỉnh thoảng nấu món Việt Nam để đãi mọi người giúp gắn kết hơn”.

Theo VTC đưa tin, Huỳnh Như khẳng định các cầu thủ nữ Việt Nam nên mạnh dạn sang nước ngoài tìm kiếm cơ hội thi đấu. Cầu thủ sinh năm 1991 đang có mùa giải đáng nhớ tại Lank FC khi in dấu giày vào 8 bàn thắng (ghi 5 bàn, kiến tạo 3 bàn). Theo Huỳnh Như, cầu thủ nữ Việt Nam đủ tố chất để chơi bóng ở Bồ Đào Nha nói riêng hay châu Âu nói chung.

"Bóng đá nữ Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ tốt, có tố chất đá ở Bồ Đào Nha hay các nước châu Âu khác. Hy vọng các CLB cũng như VFF sẽ tạo điều kiện nhiều hơn để cầu thủ có cơ hội thử thách bản thân. Tôi chỉ muốn nói là nếu có đam mê hãy chăm chỉ nỗ lực, đặt mục tiêu, giữ ước mơ. Hãy kiên trì thực hiện thì thành công sẽ đến", Huỳnh Như khẳng định. 

"Ở Bồ Đào Nha, mọi thứ khác biệt từ khí hậu đến bóng đá. Tôi phải học cách thích nghi nhanh chóng. Tôi có hợp đồng 10 tháng, chưa được 1 năm, nên phải đẩy nhanh, trao đổi nhiều, giao tiếp nhiều với đồng đội. từ đó bắt kịp nhịp sống tại đây. 

Tại Lank FC, thời gian tập so với đội bóng cũ của tôi là ngang nhau. Tôi có nhiều thời gian tự tập hơn, biết chỗ nào yếu cần khắc phục và thấy thoải mái với môi trường ở đây". 

Cựu tiền đạo CLB TP.HCM cho rằng trải nghiệm ở Bồ Đào Nha trong màu áo Lank FC là vô cùng quý giá, giúp Huỳnh Như hiểu nhiều hơn về năng lực bản thân cũng như cải thiện khả năng thích nghi.

 "Khi sang Lank FC, tôi không có nhiều thời gian, múi giờ cũng khác. Tôi đã cố gắng, bởi muốn mang đến niềm vui cho người hâm mộ. Các cầu thủ xuất ngoại luôn gặp nhiều khó khăn, trước đó là những cầu thủ nam đã sang nước ngoài thi đấu. Với bóng đá nữ, tôi là người tiên phong mở đường, không nghĩ bản thân sẽ thành công.

Chuyến xuất ngoại này là trải nghiệm tuyệt vời. Tôi đã học được nhiều điều từ nền bóng đá phát triển như Bồ Đào Nha. Tôi nghĩ sau này khi trở về nước, bản thân mình sẽ giúp ích được cho bóng đá Việt Nam. Ở Lank FC, tôi cũng may mắn được mọi người yêu thương và trân trọng.

Đồng đội ở Lank FC rất gần gũi hoà đồng. Sau giờ thi đấu, chúng tôi thường đi ăn, thỉnh thoảng nấu món Việt Nam để chiêu đãi mọi người, giúp toàn đội gắn kết luôn", Huỳnh Như nói thêm.