Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Indonesia bị tước quyền tổ chức VCK U20 World Cup 2023, Argentina muốn đăng cai

Trang chủ Liên đoàn Bóng đá Thế giới thông báo, FIFA đã chính thức tước quyền tổ chức VCK World Cup 2023 của Indonesia. Trước diễn biến phức tạp tới từ nước chủ nhà VCK U20 World Cup 2023 là Indonesia, phía Argentina sẵn sàng làm thay nhiệm vụ nếu FIFA cần nơi tổ chức mới.

VOV đưa tin, trong thông báo mới nhất, Liên đoàn Bóng đá Thế giới cho biết: “Sau cuộc họp giữa Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) - Erick Thohir, do tình hình hiện tại nên FIFA quyết định tước tư cách chủ nhà của Indonesia tại VCK U20 World Cup 2023.

HLV Shin Tae Yong vỡ mộng dẫn dắt U23 Indonesia dự U20 World Cup 2023

HLV Shin Tae Yong vỡ mộng dẫn dắt U23 Indonesia dự U20 World Cup 2023

Nước chủ nhà mới sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất và ngày diễn ra giải đấu sẽ không thay đổi. Các biện pháp trừng phạt đối với PSSI có thể quyết định trong thời gian tới”.

Trước khi thông báo tước quyền chủ nhà của Indonesia, FIFA cũng đã hoãn lịch bốc thăm chia bảng. Việc bị FIFA tước quyền tổ chức đăng cai VCK U20 World Cup 2023 khiến sự chuẩn bị của Indonesia này trong 4 năm qua trở nên vô nghĩa.

Để chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2023, Liên đoàn Bóng đá Indonesia đã đặt niềm tin vào HLV Shin Tae Yong và trao cơ hội cho nhà cầm quân người Hàn Quốc dẫn dắt các đội trẻ. Việc Indonesia không được tổ chức VCK U20 World Cup 2023, ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới tương lai của HLV này.

Hiện tại, một số quốc gia đang chạy đua để giành quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023. Trong số này, đáng chú ý nhất là Qatar và Argentina.

Thông tin trên Báo Nhà báo và Công luận đưa tin, trong bối cảnh đó, một số quốc gia sẵn sàng tự ứng cử làm chủ nhà thay Indonesia, qua đó giành vé tham dự VCK của đội bóng này. Trang Sportstars đã đăng tải thông tin về việc FIFA tính chọn Peru làm nơi đăng cai mới thay cho Indonesia.

Mới nhất, phía Argentina đã "bắn tín hiệu" tới FIFA. Đáng chú ý là U20 Argentina không lọt vào VCK. Theo TyC Sports, Liên đoàn Bóng đá Argentina đã chuẩn bị bài thuyết trì để thuyết phục FIFA trong trường hợp Indonesia chính thức bị tước quyền.

Argentina tin tưởng đây là cơ hội tuyệt vời để quốc gia này chứng tỏ họ đủ năng lực tranh quyền đăng cai VCK World Cup 2030 cùng Uruguay.

Hiện tại, FIFA vẫn kín tiếng về sự việc nói trên. Ngoài ra, FIFA chưa có bất cứ thông báo nào về thời điểm, địa điểm tổ chức lễ bốc thăm U20 World Cup 2023.