Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khách sạn 4 sao nằm trên “đất vàng” thành phố Thanh Hóa bị bỏ hoang

Được đầu tư gần 500 tỷ đồng, nằm trên vị trí “đất vàng” giữa lòng thành phố Thanh Hóa, sau gần 10 năm đi vào hoạt động, Khách sạn Lam Kinh kinh doanh thua lỗ nhiều năm liền phải đóng cửa và đã ngừng hoạt động hơn 1 năm nay. Gánh trên vai những khoản nợ lên đến hàng trăm tỷ đồng, không được vệ sinh, bảo quản, các hạng mục của khách sạn này đã xuống cấp, hoang tàn khiến người dân không khỏi xót xa…

Khách sạn Lam Kinh là dự án do Công ty CP Xây lắp Dầu khí Thanh Hóa, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Dầu khí Phú Đạt và Công ty CP Đầu tư KCN Dầu khí IDICO Long Sơn cùng góp vốn xây dựng vào tháng 8/2009 trên diện tích 1,8ha, tọa lạc trên vị trí “đất vàng” thuộc phường Đông Hương, TP Thanh Hóa. Dự án có tổng mức đầu tư lên đến gần 500 tỷ đồng, thiết kế hình lượn sóng đạt tiêu chuẩn 4 sao. Quy mô có 222 phòng ngủ, trong đó: 1 phòng tổng thống, 7 phòng hạng sang, 34 phòng cao cấp, 170 phòng tiêu chuẩn 4 sao quốc tế, phòng hội thảo 600 chỗ ngồi, 3 phòng hội thảo nhỏ 200 chỗ ngồi, nhà hàng có sức chứa 250 người được đưa vào vận hành.

Ngoài cung cấp dịch vụ lưu trú, khách sạn Lam Kinh còn có các dịch vụ như ăn, nghỉ, hội thảo, tổ chức tiệc cưới; dịch vụ vui chơi, giải trí như: sân tennis, bể bơi, bar, karaoke, massage... Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, do kinh doanh thua lỗ, khách sạn đã phải đóng cửa. Không người bảo vệ, không được vệ sinh, các hạng mục của khách sạn đẳng cấp 4 sao đã xuống cấp và hư hỏng, khiến người dân không khỏi xót xa.

Ông Lê Tại Tuấn sống gần khách sạn Lam Kinh thở dài: “Khách sạn này trước đây rất đông khách đến lưu trú, không hiểu sao mấy năm nay đến bảo vệ cũng chẳng thấy đâu, khung cảnh hoang tàn, bệ rạc. Cứ đà này chắc sẽ xuống cấp nhanh lắm. Thật xót xa!”

Hình ảnh khách sạn 4 sao xuống cấp nhanh chóng.

IMG_1954
a2.jpg
a3.jpg
a4
a3