Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khai mạc Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam

(Dân sinh) - Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức khai mạc Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 (Viet Nam Amazing Brewing Master 2023) tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vào sáng ngày 10/3.

Nằm trong trong 18 hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, cuộc thi pha chế cà phê cũng lần đầu tiên được tổ chức với quy mô quốc gia dành cho các nghệ nhân pha cà phê chuyên nghiệp, là dịp để Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột giới thiệu, quảng bá, phát triển ngành cà phê đặc sản Việt Nam, văn hóa cà phê Việt Nam, góp phần tăng tiêu dùng nội địa và giá trị của ngành cà phê Việt Nam đồng thời cũng giúp ban tổ chức, ban giám khảo đánh giá được trình độ pha chế thủ công của những người làm pha chế cà phê trong nước.

Các đại biểu tìm hiểu cách pha chế ca phê

Các đại biểu tìm hiểu cách pha chế ca phê

Đây cũng là điểm nhấn của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, góp phần hiện thực mục tiêu: “Buôn Ma Thuột - điểm đến của cà phê thế giới”.

Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 đã thu hút 33 thí sinh từ 9 tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký tham dự. Các thí sinh thi ở hai nội dung: Pha phin truyền thống (có 24 thí sinh), pha Pour V60 - pha bằng kỹ thuật sử dụng bộ lọc giấy của Nhật Bản trên nền nguyên liệu cà phê Việt Nam (có 27 thí sinh).

Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột ông Trịnh Đức Minh cho biết: Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 nhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh những người làm pha chế cà phê xuất sắc; tạo động lực cho người pha chế cà phê không ngừng luyện tập, nâng cao kỹ năng và sự sáng tạo, tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của người tiêu dùng.

Các thí sinh tại tham dự tại cuộc thi

Các thí sinh tại tham dự tại cuộc thi

Cuộc thi còn là sân chơi, nơi hội tụ của những người yêu thích, nhiệt tình, tâm huyết với cà phê, cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo ra không gian kết nối có sức thu hút đối với cộng đồng. Cuộc thi sẽ bế mạc và trao giải vào chiều 13/3.