Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khai mạc lễ hội cam Cao Phong lần thứ 7 tại Hòa Bình

Tối 25/11, Ủy ban nhân dân huyện Cao Phong (Hòa Bình) tổ chức khai mạc Lễ hội cam Cao Phong lần thứ 7 và Hội chợ thương mại huyện Cao Phong năm 2022. Đây là dịp để quảng bá hình ảnh sản phẩm cam Cao Phong, cùng các nông sản chủ lực của địa phương.

Các gian hàng bày bán Cam Cao Phong và các loại hoa quả khác tại lễ hội.

Các gian hàng bày bán Cam Cao Phong và các loại hoa quả khác tại lễ hội.

Hội chợ thương mại huyện Cao Phong năm nay có hơn 200 gian hàng, trong đó có 70 gian hàng trưng bày và bán những sản phẩm cam, quýt, bưởi đặc sản, có đầy đủ các loại cam như: Cam lòng vàng, cam Đường Canh, cam Xã Đoài và 120 gian hàng thương mại tổng hợp, chia thành các khu của làng nghề truyền thống, các công ty du lịch, gian hàng ẩm thực, gian hàng giới thiệu sản phẩm thuộc chương trình OCOP của các địa phương... Bên cạnh đó, còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đậm nét văn hóa, như: trò chơi dân gian, hát giao duyên, thăm quan du lịch sinh thái, trải nghiệm ẩm thực các món ăn dân tộc...

Tại buổi khai mạc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cao Phong Quách Văn Ngoan nhấn mạnh, lễ hội Cam Cao Phong là dịp để quảng bá, bảo vệ và phát triển mạnh mẽ hơn thương hiệu cam Cao Phong. Qua đây, tạo cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, tìm kiếm liên kết vùng cho sản phẩm nông nghiệp của các tỉnh miền núi phía bắc, trong đó có các loại cây ăn quả có múi của tỉnh và sản phẩm cam Cao Phong của huyện.

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình ấn nút khai mạc Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ 7.

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình ấn nút khai mạc Lễ hội Cam Cao Phong lần thứ 7.

Để phát huy thế mạnh, tiềm năng của huyện Cao Phong, thời gian qua, huyện triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Riêng đối với vùng trung tâm, chủ trương của huyện, tập trung phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như: cam, quýt, bưởi, mía… Đến nay, toàn huyện có trên 1.740ha cây ăn quả có múi, trong đó khoảng 1.357ha cam, tổng sản lượng năm 2022 ước đạt trên 20.000 tấn.

Lễ hội cam Cao Phong lần thứ 7 và Hội chợ thương mại huyện Cao Phong năm nay diễn ra từ ngày 25/11 - 2/12.

Năm 2014, Cam Cao Phong trở thành sản phẩm nông nghiệp đầu tiên của tỉnh Hoà Bình được cấp bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý. Năm 2016, sản phẩm Cam Cao Phong vinh dự nằm trong "Top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng" và được Trung tâm khoa học công nghệ và Phát triển nông thôn cấp chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chí sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng Việt Nam.

Với chất lượng đã được khẳng định, cam Cao Phong có mặt ở nhiều hệ thống siêu thị lớn, được đông đảo người tiêu dùng trong cả nước lựa chọn, trở thành nông sản đặc trưng, tiêu biểu nhất, là thế mạnh để huyện Cao Phong thúc đẩy kinh tế nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.