Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khai mạc triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam”

Tối 27/8, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND một số tỉnh, thành phố khai mạc triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam” tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm gồm nhiều nội dung, trong đó có khu trưng bày chung với chủ đề: Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam, là góc nhìn tổng quát về biển, đảo Việt Nam.

Theo đó, khu trưng bày giới thiệu 270 hình ảnh và các hiện vật, chia theo 4 nội dung chính: Tư liệu, hiện vật về văn hóa biển, đảo Việt Nam trong lịch sử; xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; trưng bày ảnh nghệ thuật về biển, đảo Việt Nam; tuổi trẻ Việt Nam với biển, đảo quê hương...

Không gian trưng bày “Sắc màu di sản văn hóa, biển đảo” của các tỉnh, thành phố mang đến những sắc màu văn hóa đặc trưng, các di sản văn hóa, thiên nhiên, danh thắng tiêu biểu, những điểm đến du lịch du khách yêu thích, hình ảnh đời sống sinh hoạt của cư dân gắn với biển đảo của từng địa phương và những hoạt động khai thác di sản biển, đảo trong thời kỳ hội nhập.

Triển lãm thu hút đông đảo công chúng.

Triển lãm thu hút đông đảo công chúng.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, đã diễn ra các hoạt động trình diễn nghệ thuật dân gian truyền thống giới thiệu nhiều loại hình di sản văn hóa phi vật thể, nghệ thuật đường phố giúp người dân và du khách hiểu hơn về nét đẹp của từng vùng, miền Việt Nam.

Triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam” là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, giúp nâng cao nhận thức của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về ý thức bảo vệ chủ quyền, biển đảo. Triển lãm đồng thời cũng góp phần quảng bá di sản văn hóa biển đảo, thúc đẩy phát triển du lịch di sản, đồng thời, nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường biển.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 3/9.