Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khai trương đường bay mới trực tiếp Đài Bắc (Trung Quốc) - Đà Nẵng

Việc liên tiếp mở các đường bay quốc tế là tín hiệu vui của du lịch Đà Nẵng, góp phần hồi thị trường du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Đây là chuyến bay đầu tiên của hãng Tigerair Taiwan tới thị trường Việt Nam - Ảnh:VGP/Lưu Hương.

Đây là chuyến bay đầu tiên của hãng Tigerair Taiwan tới thị trường Việt Nam - Ảnh:VGP/Lưu Hương.

Thông tin từ baochinhphu.vn cho biết, tối 24/12, chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không giá rẻ Tigerair Taiwan đưa 170 du khách từ Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đây cũng là chuyến bay đầu tiên của hãng Tigerair Taiwan tới thị trường Việt Nam.

Ông Chen Han Ming, Chủ tịch Tigerair Taiwan cho biết Việt Nam là một trong những khu vực hoạt động trọng điểm trong tương lai của hãng bay này. 

Ngoài đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng khai trương hôm nay, hãng dự kiến khai thác các đường bay Đài Bắc - Nha Trang và Đài Bắc - Phú Quốc trong quý I/2023.

Đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng được khai thác 2 chuyến vào thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần. 

Trước đó, vào đầu tháng 10, TP. Đà Nẵng tổ chức đón chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc đến Đà Nẵng sau đại dịch COVID-19. Đến nay, Đài Loan (Trung Quốc) là một trong những thị trường khách quốc tế hàng đầu của ngành du lịch Đà Nẵng. 

Du khách quốc tế từ Đài Bắc (Trung Quốc) đến Đà Nẵng trên đường bay của Hãng hàng không Tigerair Taiwan.

Du khách quốc tế từ Đài Bắc (Trung Quốc) đến Đà Nẵng trên đường bay của Hãng hàng không Tigerair Taiwan.

Vui mừng khi đến Đà Nẵng đúng dịp đón Giáng sinh, bà Chen Tung Chieh cùng gia đình là những du khách đầu tiên đến Đà Nẵng trên đường bay thẳng này chia sẻ với PV baotintuc.vn: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Đà Nẵng. Chúng tôi biết Đà Nẵng trên truyền hình và intetnet với nhiều địa điểm đẹp, hấp dẫn; cho nên chúng tôi chọn Đà Nẵng để đi tham quan. Điểm đầu tiên chúng tôi đến sẽ là Bà Nà, vì chúng tôi không có điều kiện đi châu Âu, nghe nói Bà Nà có kiến trúc, phong cảnh giống châu Âu nên chúng tôi sẽ đến đó để trải nghiệm”.

Việc liên tiếp mở lại lại đường bay trực tiếp Đài Loan - Đà Nẵng là tín hiệu vui tiếp theo của du lịch Đà Nẵng trong việc kết nối các thị trường, góp phần phục hồi khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Tại Đà Nẵng, ngay sau khi Chính phủ cho phép mở cửa trở lại đón khách quốc tế từ ngày 15/3, Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, truyền thông quảng bá mạnh mẽ, đầu tư các sản phẩm dịch vụ du lịch để thu hút khách. 

Nổi bật là tổ chức giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản; đón các chuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc)…

Cùng với cả nước, Thành phố đã nỗ lực khôi phục mạnh mẽ hoạt động du lịch với những tín hiệu tích cực. 

Khoảng 80% doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch đã hoạt động trở lại; các đường bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng nhanh chóng khôi phục.

Năm 2022, tổng lượng khách đến Đà Nẵng ước đạt 3,6 triệu lượt, tăng 3,1 lần so với năm 2021, phục hồi 50% so với năm 2019. 

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 483.000 lượt, tăng 4,6 lần so với năm 2021, khách nội địa ước đạt 3,2 triệu lượt, tăng 3 lần so với năm 2021.