Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khai trương phố đi bộ, chợ đêm tại TP Hải Dương

Ngày 28/4, Hải Dương chính thức khai trương tuyến phố đi bộ, chợ đêm tại TP Hải Dương. Đây là phố đi bộ - chợ đêm đầu tiên tại Hải Dương, dài 1,6 km, hoạt động từ 16h thứ bảy và chủ nhật hàng tuần với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T&T và đại biểu các cơ quan Trung ương, đại biểu các tỉnh, thành phố; các quý doanh nghiệp và các nhà tài trợ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết: Lễ Khai trương Phố đi bộ - Chợ đêm khu vực đường Bạch Đằng, thành phố Hải Dương là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của tỉnh Hải Dương. Đây là cơ hội để Hải Dương phát triển kinh tế du lịch và quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, văn hóa xứ Đông đến với bạn bè du khách trong và ngoài tỉnh.

A6A89440-FB18-4528-9680-6BC132DAE9C5

"Việc tổ chức thí điểm tuyến phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng, thành phố Hải Dương lần này là sự kiện rất có ý nghĩa, góp phần tạo ra các sản phẩm văn hóa, nghệ thuật, là nơi vui chơi, giải trí cho người dân; kích thích nhu cầu tiêu dùng, mua sắm để phát triển thương mại, dịch vụ. Đến với phố đi bộ, chợ đêm tại thành phố Hải Dương, quý khách sẽ đắm mình trong không khí sôi nổi, vui tươi với không gian đầy mầu sắc của các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, truyền thống, sản phẩm tiểu thủ công nghiệp và các món ăn đặc trưng của văn hóa ẩm thực xứ Đông, đây chắc chắn sẽ là một địa chỉ thú vị để người dân địa phương và du khách đến vui chơi, giải trí vào dịp cuối tuần", Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng nhấn mạnh.

Phố đi bộ - chợ đêm đầu tiên ở Hải Dương dài 1,6 km, chia thành các phân khu long, lân, quy, phụng. Trong đó, khu long lấy biểu tượng là Trần Hưng Đạo, khu lân theo hình ảnh Nguyễn Trãi, khu quy xây dựng hình ảnh về hai tổ sư Pháp Loa - Huyền Quang và khu phụng lấy biểu tượng Chu Văn An. Các phân khu có 45 gian hàng bày bán sản phẩm đặc trưng vùng miền, ẩm thực đường phố.

Trình chiếu ánh sáng nghệ thuật là điểm nhấn của tuyến phố này với hệ thống đèn đổi màu, chiếu sáng mặt nước được điều khiển tự động tạo ra hiệu ứng ánh sáng độc đáo.

Trình chiếu ánh sáng nghệ thuật là điểm nhấn của tuyến phố này với hệ thống đèn đổi màu, chiếu sáng mặt nước được điều khiển tự động tạo ra hiệu ứng ánh sáng độc đáo.

Phố đi bộ - chợ đêm sẽ hoạt động từ 16h thứ bảy và chủ nhật hàng tuần với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Hàng tháng, sân khấu quảng trường Thống Nhất sẽ có hai buổi biểu diễn nghệ thuật quy mô lớn. Xung quanh sông Bạch Đằng đoạn qua phố đi bộ cũng lắp đặt hệ thống trình chiếu ánh sáng nghệ thuật.

TP Hải Dương cũng lắp đặt ba điểm phát wifi miễn phí, ổ điện cùng năm nhà vệ sinh công cộng.

Empty
Đêm đầu tiên, tuyến phố đi bộ - chợ đêm đã thu hút đông đảo du khách tham gia

Đêm đầu tiên, tuyến phố đi bộ - chợ đêm đã thu hút đông đảo du khách tham gia