Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khám bệnh và tặng quà cho đồng bào các dân tộc huyện Tiểu Cần - Trà Vinh

Ngày 26/11, đoàn thiện nguyện do Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú (PP.Pharco) tổ chức, đã có buổi thăm, khám bệnh và phát quà cho đồng bào các dân tộc tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh với sự kết hợp tham gia của các Y Bác sĩ thiện nguyện TP.HCM, Hội chữ Thập đỏ và Đoàn Y tế tại địa phương.

Với tinh thần tương thân tương ái cùng tôn chỉ hoạt động luôn hướng đến lợi ích Cộng đồng, PP.Pharco đã tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Ấm tình Quê hương” để giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe, cũng như động viên tinh thần cho những người dân tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Bà con xếp hàng chờ để được Bác sĩ thăm khám.

Bà con xếp hàng chờ để được Bác sĩ thăm khám.

Đúng như tên gọi, chương trình lần này như là một sự tri ân dành cho mảnh đất Trà Vinh, nơi sinh ra và lớn lên của vị Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú. Đoàn thiện nguyện bao gồm 16 Y Bác sĩ, Dược sĩ đến từ TP.HCM, 10 Người của Hội chữ Thập đỏ và Trung tâm y tế địa phương, cùng 12 CBNV của Công Ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú. Tất cả đều đã có mặt từ sáng sớm để đảm bảo phục vụ chu đáo cho hơn 500 người dân là đồng bào các dân tộc hiện đang cư trú tại địa phương.

Ngoài việc khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe, Đoàn cũng đã trao tặng 500 chiếc chăn ấm cho người dân. Tổng giá trị của chương trình lên đến gần 200 triệu đồng.

Những chiếc chăn ấm được Công Ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú trao tận tay cho bà con.

Những chiếc chăn ấm được Công Ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú trao tận tay cho bà con.

Anh Thái Nhã Ngôn (Tổng Giám đốc PP. Pharco ) cho biết: “Trách nhiệm đối với Cộng đồng là một trong những sứ mệnh chính mà PP.Pharco theo đuổi. Chuyến đi này còn đặc biệt hơn khi được thực hiện ngay chính tại quê hương, nơi đã nuôi dưỡng và giúp tôi có được ngày hôm nay. Tôi và các anh chị em đồng nghiệp PP.Pharco thật sự rất vui và cảm thấy tự hào khi đồng hành cùng chương trình thiện nguyện này”.

Đại diện chính quyền địa phương có mặt tại buổi thiện nguyện, ông Bùi Trường An – Phó chủ tịch xã Phú Cần cho biết: “Xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần là một trong các xã có số lượng hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn cao trong huyện, đa số là đồng bào các dân tộc Khơ Me,… Việc đoàn thiện nguyện từ TP.HCM xuống thăm khám và phát quà cho bà con là một niềm vui lớn của người dân và chính quyền xã. Hơn hết, các Bác sĩ không chỉ tận tình khám bệnh, phát nhiều loại thuốc tốt mà còn chu đáo hướng dẫn bà con uống thuốc, tái khám, chúng tôi thật sự rất cảm kích”.

Người dân chờ nhận thuốc theo toa thăm khám của Bác sĩ.

Người dân chờ nhận thuốc theo toa thăm khám của Bác sĩ.

Là một trong các Bác sĩ đã đồng hành cùng công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú trong nhiều chương trình thiện nguyện, BS CKII Trương Thị Dung chia sẻ: “Các chương trình thiện nguyện được tổ chức bởi PP.Pharco luôn có sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, giúp cho các Bác sĩ tham gia có thể thoải mái và đóng góp sức mình một cách tốt nhất trong việc thăm khám và chăm sóc cho người dân”.

Có mặt từ rất sớm dù phải di chuyển khó khăn cùng đôi nạng gỗ, cụ Thạch Phát 72 tuổi cho biết ông đã rất vui khi nhận được tin sẽ có đoàn Bác sĩ từ TP.HCM đến thăm khám từ thiện. Ông tâm sự do ông sống cô đơn một mình làm nghề bán vé số mưu sinh, con cái làm ăn xa đều khó khăn, nên dù có bị những cơn đau do đôi chân hành cũng cắn răng chịu đựng vì không có điều kiện để đi khám bệnh. Ông cảm kích và liên tục nói cảm ơn trước sự quan tâm chu đáo và chân thành từ Đoàn thiện nguyện.

 cụ Thạch Phát 72 tuổi cho biết ông đã rất vui khi nhận được tin sẽ có đoàn Bác sĩ từ TP.HCM đến thăm khám từ thiện.

cụ Thạch Phát 72 tuổi cho biết ông đã rất vui khi nhận được tin sẽ có đoàn Bác sĩ từ TP.HCM đến thăm khám từ thiện.

Có thể thấy, công tác thực hiện tại buổi thiện nguyện được triển khai rất tốt, tuy có rất đông người dân đến thăm khám nhưng không hề có cảnh chen lấn hay mất trật tự nào, người dân đến khám đều được phân luồng và hướng dẫn cụ thể, các cụ già được Ban tổ chức đưa đón từ cổng vào, tạo nên một quang cảnh văn minh và thân thiện. Điều này được thể hiện rõ nét qua ánh mắt hạnh phúc và nụ cười vui vẻ của tất cả người dân khi đến nơi đây.

Công Ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú và Đoàn Y Bác sĩ thiện nguyện thăm khám, phát thuốc và tặng quà tại Trà Vinh.

Công Ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú và Đoàn Y Bác sĩ thiện nguyện thăm khám, phát thuốc và tặng quà tại Trà Vinh.

Trong suốt nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú luôn dành một phần ngân sách và thời gian cho các hoạt động thiện nguyện như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà hoặc đồng hành cùng nhiều đơn vị khác trong các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại các chùa, các trung tâm nuôi dưỡng người già, trẻ em mồ côi khuyết tật,… đây là những hoạt động thường xuyên nằm trong sứ mệnh mà công ty luôn hướng đến “Hành trình vì sức khỏe”. Tất cả đều được lên kế hoạch kỹ lưỡng và thực hiện một cách chỉn chu nhất, nhằm mang đến những giá trị tích cực cho Cộng đồng. Hy vọng trong thời gian tới, PP.Pharco sẽ còn tiếp tục mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa, xứng đáng với vị thế và sự phát triển mà Công ty đã và đang đạt được.