Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 bệnh nhân

(Dân sinh) - 200 người dân ở các xã (huyện Gò Công Tây) được khám bệnh, do điện tâm đồ, cấp thuốc và nhận những phần quà ý nghĩa.

Ngày 21/7 tại Nhà văn hóa xã Yên Luông, Bệnh viện Chợ Rẫy, Tỉnh đoàn Tiền Giang, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình khám, tầm soát bệnh, khám sàng lọc tim, phát và tặng quà cho người dân huyện Gò Công Tây.

Các y, bác sĩ khám chữa bệnh cho nhân dân.

Các y, bác sĩ khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy do Bác sĩ Lê Thành Khánh Vân, Trưởng khoa Hồi sức và Phẫu thuật tim trẻ em cùng 5 bác sĩ và các điều dưỡng, Phòng Công tác xã hội tham gia chương trình.

200 người dân ở các xã được khám bệnh, do điện tâm đồ, cấp thuốc và nhận quà (10 kg gạo và khẩu trang). Tổng kinh phí chương trình hơn 100 triệu đồng do Bác sĩ, điều dưỡng…tài trợ và vận động tài trợ.

Chương trình tổ chức tặng những phần quà ý nghĩa đến tay người dân.

Chương trình tổ chức tặng những phần quà ý nghĩa đến tay người dân.

Chị Lê Thị Lý (SN 1955, ấp Phú Quới, xã Yên Luông) cho biết, chị bệnh tim phải dùng thuốc thường xuyên để duy trì sức khỏe. Được khám bệnh, cấp thuốc và còn được nhận gạo cũng đỡ phần nào những khó khăn.

Được khám chữa bệnh và còn được nhận quà, anh Nguyễn Văn Hồng (SN 1951, ấp Long Bình) cho biết chương trình thật ý nghĩa, giúp người nghèo có thêm điều kiện sống tốt hơn.