Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khánh Hòa: Chủ quán hải sản bị xử phạt 21 triệu đồng

Sáng 25/6, UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt quán hải sản Ngọc Phú (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) 21 triệu đồng vì niêm yết giá không rõ ràng, chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Theo lãnh đạo UBND TP Nha Trang, phố biển Nha Trang là điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Vì thế, địa phương kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh chưa chấp hành tốt quy định, bảo vệ du khách cũng như người dân khi tới đây.

Trước đó, vào ngày 16/6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài viết có nội dung "Phốt lừa đảo nhà hàng hải sản Ngọc Phú" có địa chỉ phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang. Sau khi xuất hiện trên mạng, thông tin này thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ. Bài viết được đăng theo chia sẻ của Facebooker Lưu Phương Linh, tố nhà hàng trên "chặt chém" cho 3 suất mì xào bò có giá 600.000 đồng (200.000 đồng/suất). 

Nguyên văn bài viết của chị Phương Linh: “Nhà mình du lịch vào Nha Trang, buổi tối có ra nhà hàng này gọi 3 suất mì xào bò (2 suất ăn tại quán mình không chụp, 1 suất mang về có để ảnh bên dưới). Chưa nói đến giá cả, 1 suất nhiều mì nhiều rau nhưng chỉ có 4 - 5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán. Khi tính tiền, nhà hàng "chặt chém" một suất mì 200.000 đồng, tổng 3 suất mì 600.000 đồng".

Hình ảnh chia sẻ của Facebooker Lưu Phương Linh

Hình ảnh chia sẻ của Facebooker Lưu Phương Linh

Chủ nhà hàng Ngọc Phú giải thích cơ sở kinh doanh có niêm yết giá, nhưng thời gian gần đây giá thực phẩm, giá gas tăng cao nên phải tăng giá bán.

Liên quan đến vụ việc nhà hàng hải sản Ngọc Phú ở phố Dã Tượng, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang bị tố “chém giá” lan truyền trên mạng xã hội, do tài khoản facebook Lưu Phương Linh đăng tải.

Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang ông Phan Thanh Liêm cho biết, vừa có quyết định xử phạt hành chính 21 triệu đồng đối với chủ nhà hàng này, về hành vi vi phạm chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP và niêm yết giá chưa rõ ràng, đồng thời UBND TP Nha Trang cũng đã yêu cầu nhà hàng này bổ sung đầy đủ các giấy phép để đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh, phải cam kết chấp hành tốt quy định như bán đúng giá, đảm bảo chất lượng.