Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khởi tố 2 thanh niên chạy xe phân khối lớn với vận tốc gần 300km/h ở Hải Phòng

Không chỉ chạy xe phân khối lớn với vận tốc cao, có lúc lên đến 299km/h, 2 nam thanh niên còn bốc đầu, quay clip đăng lên mạng xã hội.

Nguyễn Văn Tuấn và Đinh Văn Anh. Nguồn: PLO

Nguyễn Văn Tuấn và Đinh Văn Anh. Nguồn: PLO

Báo Pháp luật TP HCM đưa tin, Công an huyện Cát Hải (TP Hải Phòng) vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuấn (29 tuổi, trú xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội) về tội gây rối trật tự công cộng.

Đồng thời, công an cũng đã bắt tạm giam đối với Đinh Văn Anh (26 tuổi, trú xã Quang Lãng, Phú Xuyên, Hà Nội) cùng về hành vi trên.

Trước đó, ngày 9/9, trên các tuyến đường Tân Vũ - Lạch Huyện (đảo Cát Hải), đường 356 (đảo Cát Bà) thuộc huyện Cát Hải, Hải Phòng, một nhóm thanh niên điều khiển xe mô tô phân khối lớn chạy với tốc độ cao, ôm cua, bốc đầu rồi đăng clip lên mạng xã hội.

Theo báo Người lao động, trong clip đăng trên mạng xã hội, nhiều thanh niên đi xe máy phân khối lớn chia thành từng nhóm khác nhau để "biểu diễn" trên đường. Những người này chạy xe với tốc độ nhanh, tiếng nổ xe phân khối lớn, những cú "ôm cua", "bốc đầu", kèm những pha "cà gối" sát đường với tốc độ cao khiến cho người tham gia giao thông cùng tuyến đường sợ hãi. Thậm chí có "quái xế" điều khiển xe máy phân khối lớn chạy với tốc độ gần 300 km/giờ.

Đáng chú ý, đoạn clip này lại được chính các thành viên trong nhóm "quái xế" tự quay rồi đăng lên mạng xã hội để câu view, gây sự chú ý của cộng đồng mạng.