Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Thái Bình

Với hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Bà Trần Kim Thúy (53 tuổi) - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Thái Bình đã bị khởi tố bắt giam.

Nguồn tin riêng của Dân sinh, vào lúc 17h ngày 21/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (PC03) và Công an tỉnh Thái Bình đã tiến hành khởi tố, bắt giam Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Thái Bình - Trần Kim Thúy.

Thông tin ban đầu về vụ việc; Bà Thúy bị khởi tố và bắt giam về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại điều 356 Bộ Luật hình sự.

Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Thái Bình -Trần Kim Thúy

Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Thái Bình -Trần Kim Thúy

Cùng với việc khởi tố vụ án, khởi tố, bắt giam bị can; Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình cùng lúc đã chia làm 2 tổ công tác thực hiện việc khám xét nơi làm việc của Bà Thúy tại tầng 2 Bệnh viện Da Liễu Thái Bình (số 278, đường Trần Thánh Tông, thành phố Thái Bình) và nhà ở của bà tại tổ 5, phường Trần Lãm, T.P Thái Bình.

Liên quan đến vụ việc, trong khoảng 2 năm gần đây, Bà Thúy đã tự ý nhập 1 số loại “biệt dược”, thuốc chữa bệnh về da liễu từ Hà Nội và 1 số tỉnh thành về kê đơn bán cho bệnh nhân, nhưng lại không đưa vào sổ sách của Bệnh viện để theo dõi.

Để hoạt động kê đơn, bán thuốc cho bệnh nhân được thuận lợi, Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Thái Bình đã chỉ đạo cho một số nhân viên thân cận với mình, tư vấn cho bệnh nhân phải dùng một số “biệt dược” do chính mình nhập về, thì mới chữa trị bệnh được hiệu quả.

 Hành vi “nhập nhằng” trong việc kê đơn, bán thuốc của bà Thúy và “ê kíp” diễn ra công khai trong một thời gian dài đã tạo ra dư luận không tốt trong nội bộ Bệnh viện.

Bệnh Viện Da Liễu Thái Bình, nơi Bà Trần Kim Thúy công tác

Bệnh Viện Da Liễu Thái Bình, nơi Bà Trần Kim Thúy công tác

Bức xúc với những việc làm của bà Giám đốc cùng nhóm “ê kíp”, một số cán bộ của Bệnh viện đã làm đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình.

Vào cuộc điều tra, bước đầu PC03 Thái Bình xác định Bà Thúy và nhóm “ê kíp” đã thu lợi bất chính trên 300 triệu đồng.