Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty Bảo Việt Cao Bằng

Công ty Bảo Việt Cao Bằng trực thuộc của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã lợi dụng các quy định về việc các đại lý được thanh toán tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ khi tham gia bán bảo hiểm để kê khai các hợp đồng bảo hiểm do cán bộ Công ty Bảo Việt trực tiếp khai thác thành các bảo hiểm của đại lý của Công ty Bảo Việt Cao Bằng bán. Sau đó làm thủ tục thanh toán tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ, ký nhận tiền khống cho các đại lý.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng tống đạt các Quyết định và Lệnh đối với Hoàng Thị Minh Hiền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng tống đạt các Quyết định và Lệnh đối với Hoàng Thị Minh Hiền.

Ngày 28/10, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", xảy ra tại Công ty Bảo Việt Cao Bằng theo quy định tại khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự và ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Hoàng Thị Minh Hiền (sinh năm 1973, trú tại phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng), Giám đốc Công ty Bảo Việt Cao Bằng.

Theo đó, nhận được nguồn tin phản ánh của quần chúng nhân dân về sai phạm trong công tác thu, chi tài chính của Công ty Bảo Việt Cao Bằng trong năm 2020 và 2021, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Cao Bằng đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, điều tra, xác minh.

Qua đó, xác định Công ty Bảo Việt Cao Bằng trực thuộc của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã lợi dụng các quy định về việc các đại lý được thanh toán tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ khi tham gia bán bảo hiểm để kê khai các hợp đồng bảo hiểm do cán bộ Công ty Bảo Việt trực tiếp khai thác thành các bảo hiểm của đại lý của Công ty Bảo Việt Cao Bằng bán. Sau đó làm thủ tục thanh toán tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ, ký nhận tiền khống cho các đại lý. 

Bước đầu xác định hành vi sai phạm trên của Công ty Bảo Việt Cao Bằng gây thiệt hại cho Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt hơn 1,8 tỷ đồng. 

Hiện vụ án đang được tiến hành mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.