Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khởi tố bổ sung tội "Giết người" vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong

Ngày 5/1, Công an TP.HCM cho biết đơn vị này đã khởi tố bổ sung tội "Giết người" đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1996, quê Gia Lai), khởi tố bổ sung tội "Che giấu tội phạm" đối với Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1), bố của bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Theo đó, Trang bị khởi tố, điều tra về 2 tội là "Hành hạ người khác" và "Giết người"; Thái bị khởi tố, điều tra 2 tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã chuyển hồ sơ vụ việc bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, xử lý. VKSND quận Bình Thạnh cũng chuyển hồ sơ lên Viện KSND TP.HCM để thụ lý theo thẩm quyền.

Như đã đưa tin, chiều ngày 22/12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện trên địa bàn phường 22 (quận Bình Thạnh) cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Ngoài ra, trên cơ thể cháu bé có nhiều vết bầm lớn nghi do bị đánh đập, bạo hành.

 
 Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang  về tội 'Giết người' và có Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1) về tội 'Hành hạ người khác' và 'Che giấu tội phạm' để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội 'Giết người' và có Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1) về tội 'Hành hạ người khác' và 'Che giấu tội phạm' để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhận tin báo, Công an quận Bình Thạnh phối hợp Công an phường 22 đã có mặt tại bệnh viện ghi nhận lời khai những người liên quan. Ngày 28/12, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Nguyễn Quỳnh Trang về tội "Hành hạ người khác".

Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận nhiều lần dùng roi mây, gậy gỗ đánh đập bé A., là con riêng của Thái khi cháu làm bài sai, việc này Thái có biết. Đối với Thái, trong quá trình sống chung, biết con có nhiều vết bầm tím trên cơ thể nhưng Thái không có hành động quyết liệt để bảo vệ hoặc ngăn cản Trang.

Đêm ngày 30/12, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái do có hành vi đồng phạm giúp sức với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Thái khai hôm xảy ra vụ việc đi làm nên không chứng kiến Trang đánh con mình. Khi được Trang gọi về nhà thì Thái phát hiện con đã ngất nên vội đưa đi bệnh viện.

Lúc ở bệnh viện, Thái được Trang kể lại việc đánh con mình. Lúc này Thái không tố giác công an. Thậm chí, còn vào ứng dụng điện thoại kết nối camera an ninh trong nhà tìm cách xóa dữ liệu. Hành vi trên của Thái nhằm phi tang chứng cứ phạm tội của người tình. Về lý do xóa camera an ninh, Thái khai sợ vụ việc của con liên lụy đến bạn gái và mình.

Tối ngày 4/1/2022, Công an TP Hồ Chí Minh, Viện Kiểm sát Nhân dân TP và Tòa án Nhân dân TP đã tiến hành họp để đi đến quyết định Khởi tố bổ sung tội "Giết người" đối với đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang.