Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Khởi tố hai bảo mẫu vụ bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong

Cơ quan CSĐT đang tiếp tục đấu tranh để làm rõ hành vi Giết người trong vụ án bé trai 17 tháng tuổi bị bảo mẫu đánh đập dẫn đến tử vong.

Báo Sức Khỏe và Đời Sống đưa tin, ngày 5/3, lãnh đạo Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị An (30 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi, cùng ở thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) để điều tra, làm rõ vụ bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong.

Từ trái qua phải là An và Lành. Ảnh CACC

Từ trái qua phải là An và Lành. Ảnh CACC

Làm việc với điều tra viên, 2 bảo mẫu này đã thừa nhận hành vi giẫm lên đầu, đạp vào bụng nạn nhân trong quá trình trông giữ trẻ.

Cơ quan chức năng cũng xác định, cơ sở mầm non không được cấp phép hoạt động và từng bị xử phạt nhiều lần.

Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh đưa tin, lời khai của hai cô giáo thể hiện, sáng 23/2, Đ. được mẹ đưa đến lớp. Đến khoảng 9 giờ, hai cô giáo đưa các cháu vào buồng ngủ thì Đ. khóc, chạy ra ngoài.

Thấy vậy, Lành bực tức, dùng hai tay bế Đ. lên rồi ném xuống làm đầu bé trai đập xuống nền nhà. Sau đó, đối tượng dùng tay tát nạn nhân. Trong khi đó, An dùng chân đạp vào bụng, ngực, đá và dẫm vào đầu cháu bé.

 Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, bố mẹ bé trai đến đón con và được hai người này báo là Đ. tự ngã.

Trong các ngày 24, 25, 26/2, bé trai tiếp tục được đưa đến lớp của An. Vào sáng 26/2, An dùng chân đạp vào bụng Đ. khi thấy bé trai khóc. Cú đạp khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, An và Lành gọi gia đình cháu bé và cùng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Do không thể cứu chữa được nữa nên Bệnh viện nhi Trung ương trả cháu Đ. về gia đình. Đến 19 giờ ngày 2/3, cháu Đ. tử vong.