Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Kịp thời cứu sống 3 ngư dân gặp nạn trên biển

Trong quá trình hoạt động trên biển, tàu cá mang số hiệu KG-25825 TS bị sóng đánh chìm. Lực lượng Bộ đội biên phòng đã kịp thời cứu sống 3 ngư dân đang trôi lênh đênh trên biển.

Hiện, sức khỏe của 3 người bị nạn đã tạm ổn và dần hồi phục. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Hiện, sức khỏe của 3 người bị nạn đã tạm ổn và dần hồi phục. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Theo báo Tiền phong, sáng 3/9, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới vừa phối hợp lực lượng chức năng tổ chức cứu nạn người trôi dạt trên biển.

Các nạn nhân được cứu gồm ông V.V.T. (39 tuổi, ngụ huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang), ông L.V.T. (60 tuổi) và bà T.T.T. (26 tuổi, cùng ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang).

Trước đó, vào lúc 15h30 ngày 2/9, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới nhận được tin báo của thuyền trưởng Nguyễn Thanh Bơ trình báo về việc phương tiện lưới ghẹ của ông mang số hiệu KG-25825 TS có 4 người gặp nạn ngoài khơi.

Tiếp nhận tin báo, Ban chỉ huy đơn vị xin ý kiến Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, thông báo cho lực lượng Cảnh sát biển Vùng 4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và phối hợp với tàu BP 20-19-01 của Đồn Biên phòng Thổ Châu triển khai ra khu vực nói trên để tìm kiếm cứu nạn. 

Đến 17h45 cùng ngày, lực lượng tìm kiếm phát hiện 4 người trôi dạt trên biển cách bờ biển An Thới 600 m về hướng tây. Trong quá trình cứu nạn, do sóng to gió lớn, lực lượng biên phòng cứu được 3 người còn sống. Riêng ông T.H.L. (65 tuổi, ngụ huyện An Biên) bị chìm xuống biển mất tích. Do trời tối, lực lượng cứu nạn không thể tìm kiếm được nữa nên đã đưa 3 người còn sống vào bờ để cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc, theo báo điện tử VOV.VN, sau khi tàu cứu nạn của lực lượng Biên phòng đưa 3 nạn nhân vào cảng An Thới, đơn vị đã phối hợp với Hội chữ Thập đỏ phường An Thới dùng phương tiện đưa 3 người bị nạn đến cấp cứu tại Đội điều trị 78 - Vùng 5 Hải Quân. Hiện, sức khỏe của 3 người bị nạn đã tạm ổn và dần hồi phục.

Ban chỉ huy đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới đã thông báo cho chính quyền địa phương và các lực lượng có liên quan tiếp tục tìm kiếm 1 người bị mất tích còn lại. Đến sáng 3/9, đã tìm được xác ông T.H.L.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.