Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Kịp thời dập tắt đám cháy rừng ở Thừa Thiên Huế

Đồn Biên phòng Phong Hải (BĐBP Thừa Thiên Huế) cho biết, lực lượng thuộc đơn vị đã phối hợp với các lực lượng địa phương tham gia dập lửa, khống chế vụ cháy rừng xảy ra vào chiều tối 7/2.

Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế tham gia dập lửa, khống chế đám cháy

Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế tham gia dập lửa, khống chế đám cháy

Trước đó, vào lúc khoảng 17h50, ngày 7/2, tại khu rừng trồng tràm thôn Hải Phú (xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) xảy ra cháy rừng.

Sau khi nhận được tin báo, Đồn biên phòng Phong Hải đã huy động hơn 20 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng cơ động đến hiện trường, phối hợp cùng các lực lượng địa phương và người dân tham gia chữa cháy.

Do trời tối, khu rừng có lớp thảm thực bì dày, nhiều cỏ, thời tiết hanh khô, cộng với gió thổi mạnh khiến đám cháy lan ra rất nhanh. Xung quanh đám cháy là khu vực rừng tràm và cách nhà người dân sinh sống khoảng 70m.

Cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và các lực lượng đã chia thành các tổ, phát đường cắt lửa, khoanh vùng, khống chế đám cháy.

Đến 19h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt, gây thiệt hại 2ha rừng thực bì.

Vụ cháy được khống chế kịp thời

Vụ cháy được khống chế kịp thời

Được biết, nguyên nhân là do người dân đốt lớp thực bì để tái trồng lại. Do thời tiết hanh khô, gió thổi mạnh nên không kiểm soát được dẫn đến cháy rừng.