Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Kon Tum: Tin lời thầy cúng trên mạng bị lừa hàng tỷ đồng

Ngày 28/11, tin từ Công an tỉnh Kon Tum cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Quan Duy (SN 1992), trú phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ, Nguyễn Thị Tuyết Loan (SN 1972) tuổi, trú xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, để điều tra về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin từ Công an tỉnh Kon Tum, thông qua mạng xã hội, Ngô Quan Duy biết chị N. (trú TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) có nhu cầu tìm người cúng tâm linh để chữa bệnh cho anh trai bị bùa ngải và cúng "cầu an" cho các thành viên trong gia đình. Đối tượng này sau đó đã liên hệ với chị N. để nhận cúng.

Ngô Quan Duy với Nguyễn Thị Tuyết Loan thêu dệt, tự dựng lên nhiều câu chuyện không có thật để lấy tiền của chị N. qua việc thực hiện các nghi thức cúng như: “lên đèn”, “mạng đổi mạng”, “cúng âm binh”…

Trong quá trình cúng “làm phép” (không trực trực tiếp gặp gỡ với chị N., 2 bên chỉ thông qua mạng xã hội), Ngô Quan Duy nói với chị N. là anh trai của chị bị bùa ngải, rồi giới thiệu Nguyễn Thị Tuyết Loan là môn đệ của một sư ông bên Thái Lan có khả năng chữa bệnh cho anh trai chị N. Ngô Quan Duy đã chuẩn bị những nội dung để Nguyễn Thị Tuyết Loan nói chuyện với chị N. các vấn đề về tâm linh và nghi lễ cúng cho gia đình chị N.

Tiếp đó: Ngô Quan Duy nói chị N. chuyển tiền cho mình để chuyển lại cho các sư ông bên Thái Lan làm các lễ. Sau khi anh trai chị N. khỏi bệnh, Ngô Quan Duy sẽ chuyển hoàn lại tiền cho chị N. và chỉ giữ lại 100 nghìn đồng tiền “dầu” cho mỗi lần cúng. Tin tưởng, chị N. nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Ngô Quan Duy với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng. Nhận được tiền Ngô Quan Duy cắt đứt liên lạc.