Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Lâm Đồng khen thưởng thanh niên 17 tuổi nhảy xuống hồ cứu người kẹt trong ô tô

(Dân sinh) - Chiều ngày 2/3, UBND TP Đà Lạt, tổ chức khen thưởng nam thanh niên nhảy xuống hồ cứu người mắc kẹt trong ô tô, tuyên dương, khen thưởng 15 hộ dân hiến đất làm đường tại phường 7, TP Đà Lạt.

Nghe tiếng kêu cứu phát ra từ chiếc ô tô bị rơi xuống hồ Xuân Hương trong đêm tối, chàng trai Nguyễn Trung Hiếu (17 tuổi), tạm trú đường Tô Vĩnh Diện, phường 7), đã không ngần ngại lao xuống hồ nước lạnh để cứu giúp người gặp nạn.

Sự việc xảy ra trước đó vào đêm 21/2, chiếc xe ô tô mang biển số 85A-094.52  khi lưu thông từ đường Trần Nhân Tông xuống đường Trần Quốc Toản (phường 1, TP Đà Lạt), gặp sự cố lao xuống hồ Xuân Hương, vùng hồ gần quán cà phê Bích Câu. Nghe tiếng kêu cứu phát ra từ chiếc ô tô trong lòng hồ, Nguyễn Trung Hiếu không ngần ngại nhảy xuống ứng cứu, đưa người bị nạn vào bờ. Lúc đó, cả  Nguyễn Trung Hiếu và người gặp nạn đều rét run vì nước hồ rất lạnh vào ban đêm.

Chủ tịch TP Đà Lạt khen thưởng Nguyễn Trung Hiếu dũng cảm cứu người gặp nạn

Chủ tịch TP Đà Lạt khen thưởng Nguyễn Trung Hiếu dũng cảm cứu người gặp nạn

Tiếp đó: UBND TP Đà Lạt cũng tuyên dương, khen thưởng 15 hộ dân hiến đất làm đường tại phường 7, TP Đà Lạt, những hộ dân này đã tự nguyện hiến đất để nâng cấp, mở rộng đường Đinh Công Tráng, tuyến đường này có chiều dài trên 700m; bề ngang nhỏ hẹp, có nhiều ổ gà, ổ voi. Kinh phí để mở rộng và nâng cấp tuyến đường này gần 15 tỷ đồng, trong đó có 3,3 tỷ đồng để đền bù giải phóng mặt bằng.

Quá trình mở đường, thành phố cùng chính quyền địa phương đã vận động nhiều hộ dân hiến đất làm đường, được sự hưởng tích cực của người dân. Kết quả, 76 hộ dân hiến trên 1.600m2 đất trị giá hàng tỷ đồng để làm đường, trong đó có nhiều hộ thuộc diện được đền bù giải phóng mặt bằng nhưng tự nguyện không nhận tiền.

Nhờ người dân sớm hiến đất nên tuyến đường này đã được hoàn thành sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch.

Ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt ghi nhận và tri ân sự cống hiến, đồng lòng chung sức của các hộ đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đường Đinh Công Tráng. “Đây là mô hình rất đáng biểu dương. Sắp tới, trên địa bàn phường 7 nói riêng và TP Đà Lạt nói chung có nhiều con đường sẽ được mở rộng. Nếu có được sự đồng lòng chung sức như của bà con phường 7 thì việc mở rộng đường phố, tôn tạo cảnh quan đô thị Đà Lạt sẽ đạt kết quả khả quan”.