Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Lễ bế mạc SEA Games 32: chờ đón nhiều tiết mục đặc sắc

Sau hơn 10 ngày các đoàn thể thao tranh tài trên đất Campuchia, SEA Games 32 sẽ chính thức khép lại vào tối nay (17/5) với Lễ bế mạc được tổ chức tại Sân vận động quốc gia Morodok Techo, khép lại kỳ Đại hội thành công do Campuchia lần đầu tiên đăng cai.

Lễ bế mạc SEA Games 32 sẽ được tổ chức tương tự Lễ khai mạc quy mô nhỏ hơn, nhưng sẽ lồng ghép các chương trình biểu diễn nghệ thuật mới, độc đáo và khác biệt.

Lễ bế mạc SEA Games 32 sẽ được tổ chức tương tự Lễ khai mạc quy mô nhỏ hơn, nhưng sẽ lồng ghép các chương trình biểu diễn nghệ thuật mới, độc đáo và khác biệt.

Sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 đầy kịch tính giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia, các nội dung thi đấu của SEA Games 32 đã chính thức kết thúc vào ngày hôm qua (16/5). Hôm nay (17/5) lúc 19h nước chủ nhà Campuchia tiến hành lễ bế mạc SEA Games 32, đánh dấu sự kết thúc của kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen sẽ chủ trì Lễ bế mạc SEA Games 32 với niềm tin ghi lại dấu ấn mạnh mẽ cho các quan khách của 11 quốc gia Đông Nam Á, người hâm mộ thể thao lẫn truyền thông quốc tế.

Ông Vath Chamroeun, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia tổ chức SEA Games 32 (CAMSOC) của nước chủ nhà, chia sẻ, Lễ bế mạc SEA Games 32 được tổ chức với quy mô nhỏ hơn lễ khai mạc nhưng có những nét độc đáo riêng với chương trình biểu diễn nghệ thuật huy động gần 2.000 diễn viên tham gia, hứa hẹn một màn trình diễn mang đến nhiều cảm xúc xen lẫn niềm vui và tự hào về một kỳ SEA Games thành công tại Campuchia.

Qua buổi lễ bế mạc này, Campuchia muốn giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, đất nước và con người chủ nhà đến với bạn bè trong khu vực. Nước chủ nhà Campuchia tin rằng, lễ bế mạc sẽ mang tới nhiều cảm xúc và sự tự hào về kỳ SEA Games thành công tại xứ sở chùa tháp.

Ở phần cuối của lễ bế mạc SEA Games 32 sẽ là màn trao cờ đăng cai SEA Games 33 cho Thái Lan - nước chủ nhà của Đại hội tiếp theo sẽ diễn ra vào cuối năm 2025. Ngọn đuốc trên sân Morodok Techo cũng sẽ tắt ở cuối lễ bế mạc, khép lại một kỳ Đại hội nhiều dấu ấn.

Vấn đề an ninh và trật tự là sự ưu tiên hàng đầu của CAMSOC ở lễ bế mạc. Trên Facebook chính thức, Ban tổ chức SEA Games 32 ra thông báo: "CAMSOC sẽ in vé vào cửa mới cho lễ bế mạc SEA Games 32 được tổ chức tại sân vận động quốc gia Morodok Techo ngày 17/5, nhằm để đảm bảo an toàn và trật tự tại buổi lễ. Các vé trước đó cho cả lễ khai mạc và bế mạc sẽ không còn hiệu lực".

Kết thúc SEA Games 32, Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 136 HC vàng, 105 bạc và 114 đồng, cũng là đoàn duy nhất có cả ba loại huy chương trên 100 chiếc. Thái Lan đứng thứ hai với 108 HC vàng, 96 bạc và 108 đồng. Chủ nhà Campuchia để Indonesia chiếm chỗ thứ ba trong những ngày cuối, nhưng thứ tư cũng là vị trí cao nhất của họ trong lịch sử Đại hội. Cả 11 đoàn đều giành huy chương, riêng Timor Leste không có HC vàng.

Lễ bế mạc SEA Games 32 sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp lúc 19 giờ tối nay (17/5) trên kênh VTV5, ứng dụng VTVGo và kênh youtube VTV Thể Thao.