Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 “Thế giới không khoảng cách”

UBND TP Đà Nẵng vừa chốt lịch thi đấu chính thức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

Đêm trình diễn pháo hoa diễn ra đầu tiên vào tối 2/6.

Đêm trình diễn pháo hoa diễn ra đầu tiên vào tối 2/6.

Theo Kế hoạch của UBND TP Đà Nẵng, đêm trình diễn pháo hoa diễn ra đầu tiên vào tối 2/6 và đêm thi chung kết diễn ra vào tối 8/7. Lễ hội gồm cuộc thi trình diễn pháo hoa và các hoạt động đồng hành, do UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo tổ chức; Sở Văn hóa và Thể thao điều hành; Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) là đơn vị thực hiện.

Với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, DIFF 2023 có địa điểm bắn pháo hoa tại khu vực Cảng Sông Hàn. Khán đài chính và sân khấu được bố trí tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đối diện khu vực bắn trên nền tảng của sân khấu đã sử dụng tại các kỳ DIFF trước.

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa gồm 7 đội thi quốc tế và đội chủ nhà Việt Nam, trình diễn trong 5 đêm. Mỗi đội tham gia trình diễn trong khoảng từ 20 - 22 phút (không được dưới 20 phút và không quá 22 phút).

Cụ thể, đêm 1 (2/6) là phần trình diễn của 2 đội Việt Nam – Phần Lan với chủ đề “Hòa bình cho nhân loại”.

Đêm 2 (10/6) phần trình diễn của đội Canada- Pháp với chủ đề “Tình yêu không biên giớI”.

Đêm 3 (17/6) đội Úc – Ý trình diễn với chủ đề “Chinh phục những giấc mơ”.

Đêm 4 (24/6) đội Ba Lan – Anh trình diễn với chủ đề “Vũ điệu của thiên nhiên”.

Đêm chung kết diễn ra vào tối 8/7 với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm: Đội quán quân sẽ được nhận phần thưởng trị giá 10.000 USD, cúp và giấy chứng nhận; đội á quân được nhận phần thưởng trị giá 5.000 USD, cúp và giấy chứng nhận.

Theo ban tổ chức, tiêu chí đánh giá các màn trình diễn sẽ dựa trên ý tưởng, sự đa dạng và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về màu sắc; tính độc đáo và chất lượng của màn trình diễn; quy mô và số lượng hiệu ứng; sự đồng bộ, ăn khớp giữa âm thanh (nhạc nền) và hình ảnh pháo hoa; bám sát chủ đề và thể hiện được ý nghĩa chủ đề của DIFF 2023.

Cùng với cuộc thi trình diễn pháo hoa, các hoạt động đồng hành, phụ trợ dự kiến được tổ chức tại không gian hai bên bờ sông Hàn và dọc các tuyến đường chính với nội dung phong phú, hấp dẫn và có sự tương tác cao với lễ hội, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách một mùa pháo hoa không thể nào quên.