Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Lịch thi đánh giá năng lực năm 2023 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường ĐHSP Hà Nội vừa thông báo kế hoạch tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023.

Trường ĐHSP Hà Nội vừa thông báo kế hoạch tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023.

Trường ĐHSP Hà Nội vừa thông báo kế hoạch tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023.

Đối tượng dự thi:

Thí sinh là học sinh lớp 12 THPT hoặc đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), có nhu cầu thi đánh giá năng lực để lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học.

Điều kiện dự thi: Có hồ sơ đăng kí dự thi hợp lệ; đóng đầy đủ lệ phí thi theo quy định.

Có đủ sức khỏe, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không trong thời gian bị cấm thi theo quy định của pháp luật hiện hành.

Lưu ý: Thí sinh phải đáp ứng quy định về điều kiện xét tuyển cụ thể của mỗi trường đại học. Chứng nhận kết quả thi chỉ có giá trị xét tuyển đại học trong cùng năm tuyển sinh.

Nội dung thi:

Các bài thi: Thí sinh lựa chọn đăng kí một số bài thi trong các bài thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và sử dụng kết quả thi để đăng kí dự tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy theo yêu cầu của mỗi trường đại học.

Đề cương đề thi: Nội dung các bài thi tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học, môn thi cấp THPT mà học sinh đã quen thuộc; thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy.

Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo bài thi, bao gồm các câu hỏi đánh giá mức độ thông hiểu kiến thức cốt lõi và năng lực lập luận, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Các câu hỏi có nội dung thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, được giảng dạy ở trường THPT theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Cấu trúc các bài thi và thời gian làm bài cụ thể như sau: 

1

Trường tổ chức biên soạn, thẩm định, tinh chỉnh, phản biện và phê duyệt đề thi theo quy trình xây dựng mới và bảo mật tuyệt đối theo Quy chế của Bộ GD&ĐT và Trường ĐHSP Hà Nội.

Đề thi được biên soạn từ bộ câu hỏi nguồn, bám sát ma trận đề và phù hợp với nội dung, hướng dẫn thực hiện chương trình GDPT của Bộ GD&ĐT, bao gồm phần tự luận và phần trắc nghiệm (4 lựa chọn, trong đó có 1 lựa chọn đúng). Thí sinh làm phần trắc nghiệm trên phiếu trả lời trắc nghiệm và làm phần tự luận trên tờ giấy thi riêng do Trường ĐHSP Hà Nội quy định.

Thời gian thi đánh giá năng lực:

Thời gian thi: Thứ 7, ngày 6/5/2023.

Lịch thi trong 1 ngày theo các ca thi như sau:

2

Địa điểm thi: Thí sinh lựa chọn đăng kí dự thi tại 1 trong 2 điểm thi sau:

Điểm thi ĐHSP Hà Nội. Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điểm thi ĐH Quy Nhơn. Địa chỉ: 170 An Dương Vương, Quy Nhơn, Bình Định.

Lệ phí thi: 160.000 đồng/môn thi.

Đăng kí dự thi: Thí sinh cần tìm hiểu kĩ phương thức, điều kiện tuyển sinh năm 2023 của trường đại học mà bản thân có nguyện vọng dự tuyển và quyết định lựa chọn 2, 3 hoặc 4 bài thi sẽ đăng kí dự thi.

Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống đăng ký thi đánh giá năng lực của Trường ĐHSP Hà Nội. Mỗi thí sinh sẽ đăng ký 1 tài khoản truy cập Hệ thống để kê khai/chỉnh sửa thông tin, tải các minh chứng trong quá trình đăng kí. Thí sinh cũng sử dụng tài khoản này để tra cứu kết quả thi, đăng kí phúc khảo, tra cứu kết quả phúc khảo (nếu có).

Thời gian đăng ký dự thi: Từ 20/2 đến 9/4/2023, theo Quy chế thi đánh giá năng lực của Trường ĐHSP phạm Hà Nội. Trường ĐHSP Hà Nội sẽ công khai đề thi và đáp án trên Cổng thông tin của Trường sau khi ca thi cuối cùng kết thúc.

Công bố kết quả thi: Trước ngày 1/6/2023. Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi trên cổng thông tin của Trường ĐHSP Hà Nội.

Thí sinh được nhận giấy chứng nhận kết quả thi từ Trường ĐHSP Hà Nội (trực tiếp hoặc qua bưu điện). Sau đó, thí sinh cần nộp giấy chứng nhận cho trường đại học có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐHSP Hà Nội để xét tuyển.

Trường ĐHSP Hà Nội tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 theo 5 phương thức tuyển sinh:

Phương thức 1. Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc xét kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả thi năng khiếu (đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển các môn thi năng khiếu).

Phương thức 2. Xét tuyển thẳng theo quy định tại khoản 1, 2 Điều 8 Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh của Trường.

Phương thức 3. Xét tuyển dựa trên học bạ THPT.

Phương thức 4. Xét tuyển dựa trên kết quả thi các môn năng khiếu kết hợp với học bạ THPT.

Phương thức 5. Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực kết hợp với học bạ THPT và kết hợp với điểm thi các môn năng khiếu (đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển các môn thi năng khiếu).