Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Lĩnh án tù vì đâm chủ quán karaoke trọng thương

(Dân sinh) - Mâu thuẫn trong lúc tính tiền ở quán karaoke, đâm chủ quán trọng thương, một đối tượng ở Thanh Hóa vừa bị tuyên phạt án tù.

TAND tỉnh Thanh Hóa vừa mở phiên tòa xét xử công khai theo hình thức trực tuyến đối với bị cáo Trần Văn Thanh (SN 1993) ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn về tội “Giết người”.

Bị cáo Trần Văn Thanh tại điểm xét xử Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa

Bị cáo Trần Văn Thanh tại điểm xét xử Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa

Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ trưa ngày 22/8/2022, Trần Văn Thanh và một số người bạn uống rượu với nhau. Sau khi ăn uống xong, Thanh rủ mọi người đi hát tại quán karaoke 668 ở tổ dân phố Thanh Đông, phường Hải Thanh. Trong lúc hát, nhóm của Thanh tiếp tục uống bia với nhau.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, trong lúc đợi tính tiền, do đã uống nhiều rượu, bia không tỉnh táo, Thanh cho rằng chủ quán karaoke tính tiền không đúng nên cả 2 đã xảy ra cãi nhau dẫn đến mâu thuẫn, thách thức nhau. Được mọi người can ngăn nên Thanh đã thanh toán tiền rồi đi về nhà.

Trên đường đi bộ về, do bực tức với chủ quán nên Thanh đã lấy một con dao rồi quay lại quán karaoke đâm chủ quán bị thương ở vùng bụng (tổn hại 3% sức khỏe).

Tại phiên tòa xét xử, căn cứ tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thanh 4 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”.