Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Long An tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân, lao động giỏi

(Dân sinh) - UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho 100 công nhân lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng bằng khen cho 200 công lao động vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Chiều 24/5, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng công nhân lao động giỏi trong tất cả loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2023. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Huỳnh Văn Sơn biểu dương tinh thần lao động của công nhân lao động tỉnh nhà, đặc biệt là chúc mừng thành tích nổi bật của 300 cá nhân được tuyên dương.

Từ phong trào thi đua "lao động giỏi, lao động sáng tạo" đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công nhân lao động về tinh thần lao động cần cù, hăng say với nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp kỹ thuật được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh, góp phần quan trọng cùng doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, ổn định và phát triển. 

Công nhân, người lao động được nhận Bằng khen của tỉnh LONG AN. (Ảnh: UBND Long An).

Công nhân, người lao động được nhận Bằng khen của tỉnh LONG AN. (Ảnh: UBND Long An).

Để đẩy mạnh phong trào thi đua "lao động giỏi, lao động sáng tạo" trong công nhân lao động năm 2023 và những năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành và tổ chức Công đoàn cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu như: Tiếp tục vận động công nhân lao động hăng hái thi đua "lao động giỏi, lao động sáng tạo" hướng vào mục tiêu khai thác các nguồn lực trong nước và trong tỉnh; các cấp, ngành cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện việc chuyển đổi số tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động của doanh nghiệp; quan tâm giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của công nhân lao động. 

Mặt khác, cần có kế hoạch phát động thi đua cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm, có chỉ tiêu, nội dung, sơ tổng kết biểu dương điển hình, khen thưởng kịp thời để động viên thúc đẩy phong trào thi đua "lao động giỏi lao động sáng tạo" trong công nhân lao động ngày càng phát triển. 

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cám ơn các doanh nghiệp đã quan tâm tạo điều kiện về vật chất, tinh thần cho hoạt động của tổ chức Công đoàn nói chung và phong trào thi đua "lao động giỏi, lao động sáng tạo" của công nhân lao động nói riêng.

Ông mong muốn các cấp, ngành, các doanh nghiệp tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng ngày càng nhiều hơn nữa các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, tấm gương công nhân lao động tiêu biểu để vinh danh kịp thời. 

Dịp này, hội nghị đã trao bằng khen UBND tỉnh cho 100 cá nhân và bằng khen Liên đoàn Lao động tỉnh cho 200 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. 

Được biết, hoạt động tuyên dương, khen thưởng công nhân lao động giỏi được UBND tỉnh phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức định kỳ từ năm 2013 đến nay. Trong những năm qua, phong trào thi đua "lao động giỏi, lao động sáng tạo" trong công nhân lao động đã đạt nhiều kết quả thiết thực góp phần quan trọng trong việc đưa kinh tế tỉnh Long An tiếp tục tăng trưởng cao. 

Phong trào đã góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Các cấp công đoàn đã kịp thời đề ra nhiều biện pháp và hình thức tổ chức, chỉ đạo thực hiện phong trào, từ đó đã tập hợp được đông đảo công nhân lao động tham gia, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được doanh nghiệp khen thưởng.

Đồng thời, kích thích người lao động hăng hái thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ và gắn bó lâu dài với quá trình phát triển của doanh nghiệp. Việc tổng kết đánh giá phong trào, động viên khen thưởng, tôn vinh cá nhân có nhiều sáng kiến đã được thực hiện công khai, dân chủ và kịp thời, đã thu hút đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật và công nhân có tay nghề cao tích cực hưởng ứng thi đua.

Qua đó, ngày càng có nhiều sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, các cải tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đổi mới thiết bị và phương pháp công nghệ được triển khai thực hiện đã giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh; cải thiện điều kiện, môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, cải thiện chăm lo đời sống, thu nhập cho người lao động.