Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Manulife Việt Nam: Thông báo tuyển dụng

Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment (Việt Nam) ("Manulife IM (VN)") là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Quản lý Quỹ Manulife Toàn cầu ("Manulife Investment Management"). Giá trị và kinh nghiệm chuyên môn mà chúng tôi mang đến cho khách hàng dựa trên sự kết hợp của ba yếu tố cấu thành nên nền tảng tiến trình quản lý đầu tư của chúng tôi: văn hóa quản trị rủi ro, đội ngũ chuyên gia quản lý quỹ tài năng và cơ cấu tổ chức hoạt động vững mạnh.

Empty

Hầu hết các chuyên viên làm việc tại Manulife IM (VN) đều đạt chứng chỉ hành nghề chuyên môn theo quy định, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tương xứng với đẳng cấp của một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu. Tổng tài sản của chúng tôi đang quản lý tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020 tương đương 62.000 tỷ VNĐ, tăng gấp 5 lần trong 5 năm qua và là Công ty Quản lý Quỹ có tổng tài sản quản lý lớn thứ 2 trên thị trường.

IMG_8383

Sản phẩm Điểm Tựa Đầu tư của Manulife Việt Nam đã được vinh danh trong chương trình “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2021.


Chức danh: GIÁM ĐỐC ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU CÔNG TY TNHH QUẢN LÝ QUỸ MANULIFE INVESTMENT (VIỆT NAM)

Mô tả công việc: 

- Quy trình/Triết lý đầu tư: Bảo đảm sự hiểu biết thấu đáo về triết lý và quy trình đầu tư của Trung tâm Đầu tư cũng như của Quản lý quỹ Đầu tư Manulife nói chung. Luôn tuân thủ triết lý, quy trình và chủ động đề xuất những cải tiến này.

- Triển vọng toàn cầu:

Hiểu rõ các mục tiêu đầu tư trong bối cảnh toàn cầu và áp dụng nhiều chiến lược đầu tư đã được chứng minh có hiệu quả trong thị trường. Tương tác tích cực với nhóm đầu tư của những khu vực khác thuộc quỹ đầu tư toàn cầu để góp phần tạo nên giá trị trong tổ chức.

- Tuân thủLuôn có sự hiểu biết đầy đủ và tuân thủ tất cả các yêu cầu bắt buộc của quy định, pháp lý, tổ chức và khách hàng của địa phương có ảnh hưởng đến vai trò của người thực hiện trong tổ chức.

- Quản lý danh mục đầu tư/Kỹ năng đầu tư.

Phát triển và luôn tuân theo bộ kỹ năng đầu tư được đề ra từ đầu so với các đối thủ cạnh tranh của công ty. Bộ kỹ năng này nên bao gồm:

+ Kỹ năng ra quyết định chiến lược về thực hiện phân tích việc huy động đầu tư và tư duy phản biện.

+ Triết lý đầu tư và Kỹ thuật định lượng: luôn có kiến thức thấu đáo về triết lý đầu tư cơ bản và công cụ định lượng được sử dụng trong trung tâm đầu tư.

+ Phân tích các yếu tố định tính liên quan đến một tổ chức.

+ Phân tích chứng khoán: Phân tích dòng tiền, bảng cân đối kế toán, lợi nhuận, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, Mô hình chiết khấu dòng tiền (DCF)... và khả năng đánh giá khi việc định giá các công ty của chúng ta dựa trên những phân tích trên được chiết khấu bởi thị trường.

+ Phân tích kinh tế vĩ mô – luôn phải có kiến ​​thức chi tiết về các xu hướng kinh tế và tài chính tương ứng của quốc gia và tác động của chúng đối với thị trường, ngành và mô hình chứng khoán.

+ Xây dựng danh mục đầu tư – xây dựng các mô hình chứng khoán hợp lý kết hợp với các chủ đề và triết lý đầu tư.

-  Nghiên cứu đầu tư

+ Gặp gỡ các công ty được chỉ định và lập báo cáo nghiên cứu chi tiết theo tiêu chuẩn yêu cầu.

+  Đóng góp tích cực cho nhóm ngành toàn cầu và nhóm khu vực châu Á, vừa với tư cách là người cung cấp thông tin từ thị trường Việt Nam, vừa là người nhận thông tin từ Nhóm ngành toàn cầu và nhóm khu vực châu Á, với mục tiêu làm tăng giá trị vào mô hình cổ phiếu và danh mục đầu tư trực tiếp sau đó.

+ Lập kế hoạch và thực hiện các chuyến viếng thăm tại các thị trường được chỉ định và lập báo cáo nghiên cứu chi tiết theo tiêu chuẩn bắt buộc bằng cách sử dụng khung đầu tư Tăng trưởng, Dòng tiền, Quản trị và định giá (GCMV) & Catalyst trong vòng 1 tuần.

+ Tạo các báo cáo tóm tắt cập nhật về những thông tin từ các cuộc họp / cuộc gọi hội nghị.

+ Áp dụng nghiên cứu và xem xét Bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng (ESG) như một phần không thể thiếu của việc xem xét nghiên cứu.

- Những hỗ trợ khác

+ Hỗ trợ các nhóm (đầu tư) khác trong tổ chức bao nhóm Khu vực toàn cầu và các nhóm khu vực Châu Á. Đồng thời hỗ trợ dịch vụ khách hàng, tiếp thị và tư vấn theo yêu cầu một cách kịp thời, chuyên nghiệp và chủ động.

Yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm để thực hiện công việc:

+ Bằng đại học chuyên ngành về Quản trị Kinh doanh, Kinh tế hoặc Toán học.

+ Có ít nhất 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Châu Á, trong lĩnh vực Quản lý tài chính, chứng khoán bảo hiểm. Có Kiến thức về Bảo hiểm nhân thọ và đã từng làm cùng trong tập đoàn là một lợi thế để có thể hiểu được các chiến lược, mục tiêu của tập đoàn, tổ chức.

+ Có khả năng truyền đạt ý tưởng của mình một cách logic và mạch lạc để tạo điều kiện thuận lợi và phát huy trí tuệ tập thể của nhóm.

Địa điểm làm việc: Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Q. 7, Tp. HCM.

Liên hệ: Ứng cử viên quan tâm, vui lòng gửi hồ sơ về văn phòng hoặc liên hệ bộ phận tuyển dụng. 

(điện thoại: (08) 5416 68888) trước ngày 28/04/2023.