Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Manulife Việt Nam: Thông báo tuyển dụng

Tại Manulife Việt Nam, chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong việc đưa ra các quyết định về bảo vệ sức khỏe, tăng trưởng tài sản cũng như hoạch định tương lai. Hành trình chuyển đổi số của chúng tôi với sự đầu tư lớn vào công nghệ nhằm mang đến những giải pháp và dịch vụ bảo hiểm sáng tạo cho người dân Việt Nam, để họ có thể tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày. Với hơn 1,5 triệu khách hàng, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và đối tác chiến lược phân phối sản phẩm bảo hiểm và mạng lưới 87 văn phòng trên cả nước, Manulife tự hào với lịch sử 23 năm là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

 
Empty

Chức danh: GIÁM ĐỐC CÔNG NGHỆ THÔNG TINCÔNG TY TNHH MANULIFE (VIỆT NAM)

Mô tả công việc: 

- Là thành viên của Ban Điều hành Việt Nam (Excom), vị trí này sẽ chịu trách nhiệm thực hiện thành công hành trình chuyển đổi hóa nền công nghệ thông tin (CNTT) của Manulife Việt Nam để đảm bảo đạt được chiến lược kỹ thuật số tập trung vào khách hàng và tạo ra giá trị kinh doanh thông qua nền tảng công nghệ.

- Giám đốc công nghệ thông tin (CIO) sẽ quản lý các nguồn nhân tài tham gia vào quy trình, phương pháp và công nghệ trong tổ chức bảo đảm sự hỗ trợ và mang lại kết quả nhằm đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp. Vị trí này sẽ lãnh đạo việc phát triển và triển khai chương trình chuyển đổi để đẩy nhanh tốc độ thay đổi của CNTT nhằm hỗ trợ định hướng chiến lược mới. Đồng thời chịu trách nhiệm cung cấp một chương trình thay đổi toàn diện để số hóa các nền tảng bảo hiểm truyền thống. Người nắm giữ vị trí dự kiến ​​sẽ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của Excom về hành trình chuyển đổi CNTT, đồng thời chịu trách nhiệm về các dự án công nghệ liên tổ chức bao gồm các sáng kiến ​​tích hợp công nghệ để hỗ trợ các kế hoạch mở rộng công ty vào dự án mua bán/sáp nhập. Vị trí này sẽ lãnh đạo các chức năng CNTT của công ty, đảm bảo rằng công nghệ là yếu tố chính hỗ trợ bán hàng kỹ thuật số và gián tiếp cũng như xử lý trực tiếp để thúc đẩy cải tiến hoạt động.

- Vai trò này sẽ làm việc với các đồng nghiệp trong Tập đoàn Manulife để xây dựng chức năng và năng lực nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi CNTT và mang lại sự thay đổi, điều này là một phần không thể thiếu trong cách thức hoạt động của Manulife Việt Nam, nhằm đảm bảo một nền văn hóa đổi mới công nghệ và kỹ thuật số bền vững.

- Trách nhiệm đối với việc quản lý chức năng chuyển đổi và công nghệ của Việt Nam, cụ thể như sau:

+  Đặt ra các ưu tiên và chiến lược công nghệ cho Manulife Việt Nam để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh tại địa phương và phù hợp với định hướng công nghệ toàn cầu và khu vực của Manulife.

+ Hiểu rõ các xu hướng và năng lực công nghệ của ngành và đối thủ cạnh tranh để duy trì vị thế cạnh tranh mong muốn của Manulife.

+ Đóng vai trò dẫn đầu trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và linh hoạt tại Việt Nam vì lợi ích của khách hàng, đại lý và nhân viên.

+ Nuôi dưỡng một nền văn hóa và môi trường đổi mới, nơi Manulife Việt Nam được công nhận đổi mới và dẫn đầu về công nghệ.

+ Giám sát sự phát triển của nền tảng dịch vụ khách hàng, đại lý, các quy trình quản trị và ưu tiên các dự án quan trọng, chiến lược.

+ Đảm bảo quản lý thay đổi phù hợp cho các giải pháp mới và có trách nhiệm giải trình rõ ràng cũng như mục tiêu để hiện thực hóa lợi ích.

+ Báo cáo cấp toàn cầu, khu vực và địa phương về đầu tư dự án và thực hiện lợi ích.

+ Quản lý ngân sách công nghệ và đảm bảo rằng chi tiêu phù hợp với các ưu tiên chiến lược và phù hợp với ngân sách.

+ Phát triển và duy trì mối quan hệ hợp tác với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam và khu vực.

+ Dẫn dắt và quản lý nhóm công nghệ đảm bảo duy trì và phát triển nhân tài, đồng thời liên tục cải thiện mức độ gắn kết và cách thức làm việc.

+ Duy trì cấu trúc doanh nghiệp và đảm bảo lộ trình ứng dụng được cập nhật để giảm thiểu các lỗ hổng chức năng và giảm nợ kỹ thuật.

+ Giám sát việc quản lý nhu cầu để thống nhất về các ưu tiên phân phối trong phạm vi ngân sách và nguồn lực sẵn có, đồng thời quản lý các kỳ vọng kinh doanh một cách thích hợp.

+ Cung cấp kịp thời các sản phẩm, dự án và cải tiến hệ thống với chất lượng phù hợp và quá trình chuyển đổi liền mạch tới hoạt động kinh doanh tiêu chuẩn và các đối tác kinh doanh

+ Theo dõi và duy trì sự ổn định của hệ thống và giải quyết các sự cố trong Thỏa thuận mức dịch vụ với thông tin liên lạc thích hợp tới các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các bên bên ngoài, ví dụ: cơ quan quản lý theo yêu cầu.

+ Quản lý các mối quan hệ với nhà cung cấp bên trong và bên ngoài công nghệ bao gồm Thỏa thuận cấp độ dịch vụ và hiệu suất, cũng như chịu trách nhiệm cụ thể về rủi ro liên quan đến công nghệ đối với tất cả các nhà cung cấp.

+  Có biện pháp kiểm soát và quản trị CNTT để giảm thiểu rủi ro thông tin và mạng một cách thích hợp, đồng thời phát triển các kế hoạch ứng phó với những sự cố xảy ra.

Yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm để thực hiện công việc: 

 + Bằng đại học hoặc tương đương liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, kỹ sư và công nghệ.

+ Ứng viên phải có nền tảng CNTT vững chắc và luôn cập nhật những xu hướng mới trong lĩnh vực này.

+ Có ít nhất 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Châu Á, trong lĩnh vực bảo hiểm, công nghệ chuyên ngành về công nghệ thông tin. Có Kiến thức về Bảo hiểm nhân thọ và đã từng làm cùng trong tập đoàn là một lợi thế để có thể hiểu được các chiến lược, mục tiêu của tập đoàn, tổ chức.

+ Có khả năng lãnh đạo và xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thể hiện được vai trò lãnh đạo xuất sắc với số lượng nhân viên từ 80 – 100 người.

+ Có tư duy chiến lược mạnh mẽ; và kỹ năng giao tiếp và thuyết trình chuyên nghiệp.

Địa điểm làm việc: Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Q. 7, Tp. HCM

Liên hệ: Ứng cử viên quan tâm, vui lòng gửi hồ sơ về văn phòng hoặc liên hệ bộ phận tuyển dụng

(điện thoại: (08) 5416 68888) trước ngày 8/5/2023