Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Manulife Việt Nam: Thông báo tuyển dụng Giám đốc tài chính

Tại Manulife Việt Nam, chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong việc đưa ra các quyết định về bảo vệ sức khỏe, tăng trưởng tài sản cũng như hoạch định tương lai. Hành trình chuyển đổi số của chúng tôi với sự đầu tư lớn vào công nghệ nhằm mang đến những giải pháp và dịch vụ bảo hiểm sáng tạo cho người dân Việt Nam, để họ có thể tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày. Với hơn 1,5 triệu khách hàng, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và đối tác chiến lược phân phối sản phẩm bảo hiểm và mạng lưới 87 văn phòng trên cả nước, Manulife tự hào với lịch sử 23 năm là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

ong-damien-chup-hinh-cung-lanh-dao-hiep-hoi-bao-hiem-viet-nam-8594-120435

Ông Damien Green Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Manulife Châu Á (thứ ba từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng ông Bùi Gia Anh, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, ông Sang Lee, Tổng Giám đốc Manulife Vietnam, ông Sachin Shah, Tổng Giám đốc các Thị trường mới nổi của Manulife châu Á trong chuyến thăm Việt Nam năm 2022. 

Chức danh: Giám đốc tài chính  Công ty TNHH MANULIFE (VIỆT NAM)

Mô tả công việc:

- Xây dựng, thực hiện và dẫn dắt các chiến lược tài chính. Bao gồm các hoạt động: Quản lý chi phí và ngân sách; Kế hoạch và dự báo tài chính; Quản lý đầu tư quỹ chung và các tài khoản riêng; Quản lý rủi ro; Quản lý vốn và khả năng thanh toán; Quản lý thuế; Quản lý tái bảo hiểm; Định giá tính toán bảo hiểm.

- Quản lý Tài chính: Quản lý và phê duyệt các báo cáo tài chính cho Giám đốc điều hành quốc gia và Ủy ban điều hành địa phương, các bộ phận tài chính khu vực và toàn cầu.

- Cố vấn chiến lược về mảng tài chính: cố vấn giải pháp tài chính cho quản lý cấp cao của Việt Nam và khu vực về các vấn đề tính toán và tài chính. Đóng góp vào sự phát triển kinh doanh bao gồm hợp nhất và sát nhập, tham gia vào các ngành nghề kinh doanh mới, kênh phân phối mới. Giám sát chức năng quản lý đầu tư cùng với Phòng Đầu tư.

- Quản lý Hiệu quả kinh doanh. Liên tục thúc đẩy cải thiện hiệu quả và giảm chi phí vận hành. Quản lý sự thay đổi, đặc biệt là Chuyển đổi Tài chính và đóng góp vào việc lãnh đạo các sáng kiến thay đổi trên toàn công ty.

- Quản lý rủi ro: Giám sát mức độ rủi ro của sản phẩm và hoạt động kinh doanh. Thúc đẩy văn hóa nhận thức rủi ro lành mạnh và đề ra các sáng kiến chấp nhận rủi ro hợp lý, giảm thiểu rủi ro thích hợp.  Lãnh đạọ: Đóng vai trò lãnh đạo và định hướng chiến lược của đơn vị doanh nghiệp.

Yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm để thực hiện công việc:

- Là Thành Viên chính thức của một trong những Hội các nhà tính toán bảo hiểm được quốc tế thừa nhận.

- Hiểu biết sâu sắc về các yêu cầu báo cáo tài chính cho công ty bảo hiểm nhân thọ quốc tế, hiểu biết vững chắc về chuẩn mực báo cáo quốc tế (IFRS) và các tiêu chuẩn nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP).

- Kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về ngành bảo hiểm, bao gồm các quy trình chức năng và thực tiễn kinh doanh.

- Hơn 20+ năm kinh nghiệm tài chính trong ngành bảo hiểm nhân thọ, trong đó có hơn 2 năm làm cùng tổ chức ở vị trí Giám đốc tài chính trong khu vực.

- Có khả năng đưa ra giải pháp tư vấn cân bằng giữa các mục tiêu tài chính và tăng trưởng ngắn, trung và dài hạn để tạo ra kết quả kinh doanh tối ưu.Kỹ năng thuyết trình và giao tiếp bằng tiếng Anh xuất sắc.

Địa điểm làm việc: Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Q. 7, Tp. HCM

Liên hệ: Ứng cử viên quan tâm, vui lòng gửi hồ sơ về văn phòng hoặc liên hệ bộ phận tuyển dụng (điện thoại: (08) 5416 68888) trước ngày 01/04/2023