Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Miền Bắc chuyển lạnh và rét, nền nhiệt giảm sâu

Dự báo thời tiết 21/10/2023, không khí lạnh tràn về miền Bắc và Bắc Trung bộ kéo nền nhiệt giảm sâu, trời chuyển lạnh ở đồng bằng và rét ở vùng núi. Miền Trung nắng dịu. Tây Nguyên, Nam bộ mưa vào chiều tối.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông Bắc bộ, một số nơi ở Bắc Trung bộ và phía Tây Bắc bộ. 

Trong hôm nay (21/10), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển mạnh cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay và ngày mai, thời tiết khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung bộ phổ biến từ 19-22 độ, riêng khu vực vùng núi Bắc bộ 16-19 độ, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ.

Riêng thời tiết Thủ đô Hà Nội, hôm nay trời có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ hạ thấp nhất mức 20-21 độ; cao nhất cũng hạ còn khoảng 27 độ.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-27 độ.

Dự báo chi tiết thời tiết miền Bắc. Nguồn: NCHMF

Dự báo chi tiết thời tiết miền Bắc. Nguồn: NCHMF

Ở vịnh Bắc bộ (bao gồm đảo Bạch Long Vĩ) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; sóng biển cao 1,5-3m. Từ hôm nay, khu vực phía Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 2-4m.

Trong khi đó, miền Trung trời nhiều mây, có mưa vài nơi, mức nhiệt hạ nhẹ, trời dịu mát. Tây Nguyên và Nam bộ sáng đến trưa trời nắng đan xen mây, chiều tối mưa giông rải rác. 

Trong tối qua, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 05) đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền phía Tây Bắc của đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 21/10:

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, riêng vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, riêng vùng núi 18-21 độ, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, riêng vùng ven biển phía Bắc cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.Hà NộiCó mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-27 độ.