Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Miền Bắc mưa vừa, mưa to trong nhiều ngày tới

Từ chiều tối ngày10-9 đến chiều tối 12-9, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Từ đêm 12 đến ngày 14-9, miền Bắc mưa dông trên diện rộng, có nơi mưa to đến rất to.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết, hôm nay, thành phố Hà Nội mưa rào và dông rải rác; lượng mưa phổ biến dưới 10mm, có nơi lớn hơn, như: Suối Hai (huyện Ba Vì) 41,8mm, Phúc Thọ 31,4 mm, Sơn Tây 12mm...

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ Bộ, nên từ chiều tối nay đến chiều tối 12-9, thành phố Hà Nội mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng; lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi cao hơn 40mm. Từ đêm 12 đến ngày 14-9, thành phố Hà Nội có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to trên diện rộng; lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi lớn hơn.

Cơ quan trên cảnh báo, trong mưa dông, Hà Nội có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; đề phòng gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa...

Còn theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm nay và ngày mai (11-9) các nơi còn lại của miền Bắc và Bắc miền Trung mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30mm, có nơi cao hơn 70mm. Đêm 11-9, miền Bắc và Bắc miền Trung mưa rào và dông, có nơi mưa to đến rất to. Từ ngày 12 đến 13-9, hai khu vực nêu trên mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.