Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Miền Bắc nắng nóng gay gắt

(Dân sinh) - Hôm nay 5/5, Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Phía Tây Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Phú Yên ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 5/5, Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Phía Tây Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Phú Yên ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Các khu vực khác chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nam Bộ có nắng nóng diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất hôm nay phổ biến 35 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất 35 - 55%.

Nắng nóng trên cả nước dự báo sẽ hạ nhiệt và giảm dần từ ngày 7/5.

ơ

Dự báo thời tiết tại các tỉnh thành trên cả nước:

Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng gay gắt, đêm không mưa.

- Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 28 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 35 - 37 độ.

TP.HCM ít mây, ngày nắng nóng, thỉnh thoảng có mưa vài nơi.

- Nhiệt độ thấp nhất: 27 - 28 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 35 - 36 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Riêng phía bắc nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 32 - 37 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều tối mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 34 - 37 độ C.