Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Mời gửi sách tham gia “Tuần lễ sách của người làm báo”

(Dân sinh) - Hướng đến kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề “Tuần lễ sách của người làm báo” tại Đường sách TP.HCM.

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam, Sở TT-TT TP.HCM, Hội Nhà báo TP.HCM và báo Thanh Niên phối hợp tổ chức trưng bày, giới thiệu sách của các cơ quan báo chí và những người làm báo với chủ đề “Tuần lễ sách của người làm báo”. 

Theo đó, Tuần lễ Sách của người làm báo lần đầu tiên tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 17 - 22/6 tại Đường Sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP.HCM). 

Tuần lễ Sách của người làm báo lần đầu tiên tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 17 - 22/6 tại Đường Sách TP.HCM. (Ảnh minh hoạ).

Tuần lễ Sách của người làm báo lần đầu tiên tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 17 - 22/6 tại Đường Sách TP.HCM. (Ảnh minh hoạ).

Đơn vị tham gia là các cơ quan báo chí của TP.HCM; cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện, cơ quan thường trú tại TP.HCM. Về cá nhân là cán bộ, phóng viên, công nhân viên đã và đang công tác tại các văn phòng đại diện, cơ quan thường trú, chi nhánh của cơ quan báo chí của TP.HCM; cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác tại TP.HCM.

Thời gian xuất bản: Các sách được xuất bản trong khoảng thời gian từ tháng 1/2018 đến 6/2023. Cơ quan báo chí tham gia gửi mỗi tựa sách 2 cuốn; riêng mỗi cá nhân gửi tối đa 3 tựa sách (2 bản/tựa, bên ngoài sách dán ghi chú: bút danh, đơn vị công tác khi sáng tác tác phẩm). 

Thời hạn gửi tác phẩm về cho Ban tổ chức qua Hội Nhà báo TP. HCM (số 14 Alexandre de Rhodes quận 1, TP.HCM) trước ngày 2/6/2023. 

Sau khi chương trình kết thúc, toàn bộ số sách do các cơ quan báo chí và các tác giả gửi tham gia trưng bày trong chương trình, Ban Tổ chức xin được gửi tặng Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hà Nội) và Khoa Báo chí, Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM để lưu giữ và phục vụ nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu.