Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Mưa lớn làm xói lở, cuốn trôi đường ở huyện miền núi Quảng Trị

Do ảnh hưởng của mưa lớn, 1 điểm trên tuyến đường tuần tra biên giới thuộc huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị bị xói lở, cuốn trôi nền và mặt đường.

Đoạn đường bị xói mòn, sạt lở do mưa lớn

Đoạn đường bị xói mòn, sạt lở do mưa lớn

Ngày 25/10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị cho biết, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa to, đến rất to, gây ngập lụt nhiều ngầm, tràn, các tuyến đường giao thông ở vùng trũng thấp. Đến thời điểm hiện tại, một số điểm ngập lụt tại các tuyến đường, ngầm tràn, khu vực đô thị nước đã rút, các hoạt động của người dân và giao thông trở lại bình thường, chỉ còn lại một số ít điểm ngập mức độ thấp.

Đặc biệt, trong đêm 24/10, mưa lớn đã làm xói lở, cuốn trôi mặt đường và nền đường tuyến đường tuần tra biên giới Sa Trầm - Pa Linh, xã Pa Nang huyện Đakrông, tại đoạn Km6 (tính từ Đồn Biên phòng Ba Nang đến điểm sạt lở thôn Ra Poong, xã Pa Nang), với chiều dài khoảng 10m. 

Tuyến đường bị xói mòn đã gây chia cắt tạm thời khoảng 70 hộ dân sống trong khu vực, đồng thời khiến học sinh không thể đến trường học.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, trong sáng 25/10, địa phương đã chủ động huy động lực lượng Biên phòng, dân quân xã,… triển khai khắc phục tạm thời nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ các hoạt động của người dân.