Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Mừng tuổi bằng sách: Hoạt động văn hóa ý nghĩa dịp Tết

Mừng tuổi bằng sách là hoạt động văn hóa ý nghĩa mà NXB Kim Đồng phát động nhiều năm nay, đang ngày càng được các bậc phụ huynh hưởng ứng. Cùng với việc ra mắt nhiều ấn phẩm sách Tết với những câu chuyện thú vị, tươi vui, giàu giá trị nhân văn, được đầu tư về mỹ thuật, sách Tết đang dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của các em thiếu nhi mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đáp ứng sự mong đợi của độc giả, năm nay, cùng với việc ra mắt bốn ấn phẩm mới: Nhâm Nhi Tết – Nhâm Dần, Mỗi tuổi mỗi tài – 12 con giáp, Tết ơi Tết đâu rồi?, Bé hỏi mẹ - Mẹ ơi Tết màu gì?, Nhà xuất bản Kim Đồng cũng tái bản lại các tựa sách được độc giả yêu thích như: Đúng là Tết, This is Tết, Tết xưa thơ bé, Nhớ ơi là Tết, Kể chuyện Tết Nguyên Đán, Những ngày Tết Tây, Những ngày Tết Ta, Lễ Tết quê hương - Tạm biệt chép vàng, Lễ Tết quê hương - Mí đi xông đất. Những ấn phẩm này sẽ giúp bạn đọc nhỏ tuổi tìm hiểu về các phong tục, hoạt động, lễ hội trong dịp Tết Nguyên Đán từ xưa đến nay, trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Sach Tet Kim Dong 2022 (1)

Nhâm Nhi Tết là thương hiệu sách Tết chiếm được nhiều tình cảm yêu mến của bạn đọc. “Nhâm Nhi Tết – Nhâm Dần” là tuyển tập văn - thơ - họa của các tác giả nổi tiếng tâm huyết dành những trang viết đặc sắc nhất chào năm mới Nhâm Dần. Cùng những minh họa đượm chất dân gian mà hiện đại, mỗi trang sách là một cánh nhỏ cửa ẩn chứa những điều ước và bí mật nho nhỏ của mùa xuân.

“Mỗi tuổi mỗi tài – 12 con giáp” cuốn sách tranh xinh xắn, ngộ nghĩnh sẽ giúp các bạn nhỏ khám phá bí mật về 12 con giáp như: 12 con giáp là gì? Tại sao 12 con giáp có thứ tự như vậy? Cuốn sách cũng gợi mở những thông tin thú vị như: Các bạn nhỏ sinh năm con giáp đó sẽ có tính cách như thế nào? Điểm mạnh là gì? Làm thế nào để khắc phục điểm yếu trong tính cách của con giáp đó?

“Tết ơi Tết đâu rồi?” của tác giả Thao Le, và “Mẹ ơi Tết màu gì” (Thơ: Phạm Thanh Vân – Tranh: Quyên Thái) sẽ dẫn dắt các bạn nhỏ bước vào không gian Tết, hòa trong những màu Tết dần biến đổi trong từng chồi cây, từng nụ hoa, từng con đường ngõ phố và cảm nhận được hơi thở mùa Xuân, hương vị Tết trong những đồ vật gần gũi xung quanh. Tất cả đều bừng lên “Tết màu của diệu kì/Của ước mơ, hi vọng”.

Sach Tet Kim Dong 2022 (2)

Chào đón Tết Nhâm Dần 2022, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình ưu đãi MỪNG TUỔI BẰNG SÁCH tại Hệ thống Nhà sách Kim Đồng và trên các kênh phát hành trực tuyến. Cụ thể, sách Kim Đồng sẽ được ưu đãi tới -50% từ ngày 29.1 – 6.2.2022 tại Nhà sách Kim Đồng ở hai địa điểm: Phố Sách Hà Nội và Đường Sách TP HCM. Ngoài ra, độc giả khi mua sách online tại website NXB Kim Đồng www.nxbkimdong.com.vn, Kim Đồng Shopee Mall www.shopee.vn/nxbkimdong và Kim Đồng LazMall www.lazada.vn/shop/nxbkimdong sẽ được ưu đãi 15% đến 50% từ ngày 3.2 – 6.2.2022.