Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nâng cấp đáng trông đợi trên iPhone 14 Pro sẽ không xuất hiện?

Thông tin rò rỉ về thế hệ iPhone 14 Pro mới đây có thể khiến nhiều người hâm mộ Apple vô cùng thất vọng.

Thời gian gần đây, nhiều nguồn tin đáng tin cậy cho rằng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ nhận được nâng cấp lớn về camera.

Theo nguồn tin từ TrendForce và nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được trang bị camera chính 48MP, thay thế cho cảm biến 12MP của các mẫu iPhone Pro hiện tại. Việc tăng độ phân giải của cảm biến không chỉ cải thiện chất lượng hình ảnh mà còn cho phép thiết bị quay video 8K.

Tuy nhiên, một nguồn tin mới đây lại khẳng định điều ngược lại. Tài khoản Weibo It's Fat đã tiết lộ những chi tiết khiến nhiều người hâm mộ Apple vô cùng thất vọng.

Theo PhoneArena, leaker It's Fat cho biết iPhone 14 Pro sẽ tiếp tục sử dụng cảm biến Sony IMX703 12 MP tương tự như trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Concept iPhone 14 Pro với màn hình đục lỗ, camera tổ ong

Concept iPhone 14 Pro với màn hình "đục lỗ", camera "tổ ong"

Tuy không được nâng cấp về số chấm, song cả iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đều đi kèm với cảm biến chính lớn hơn, giúp thu được nhiều ánh sáng hơn trước. Kích thước pixel cũng được nâng cấp lớn hơn và ống kính góc siêu rộng có tính năng lấy nét theo pha tự động.

Ngoài ra, các mẫu iPhone 13 Pro còn có các tính năng như Smart HDR 4 điều chỉnh độ phơi sáng riêng cho nhiều người trong khung hình, thêm nhiều bộ lọc mới và chế độ Cinematic khi quay video.

Về lý thuyết, những nâng cấp này vẫn mang đến thay đổi nhưng cải tiến độ phân giải vẫn là thứ mà người dùng mong chờ ở thế hệ iPhone cao cấp tiếp theo.

Sau nhiều năm gắn bó với camera có số chấm 12MP, Apple được kỳ vọng sẽ nâng cấp cảm biến trên thế hệ iPhone mới

Sau nhiều năm gắn bó với camera có số chấm 12MP, Apple được kỳ vọng sẽ nâng cấp cảm biến trên thế hệ iPhone mới

Hiện nay, các đối thủ của Apple như Samsung và Google đều đã nâng cấp số chấm trên các flagship hàng đầu Galaxy S22 Ultra và Pixel 6 Pro, vì vậy việc Apple nâng cấp phần cứng camera sẽ là điều hợp lý. Tuy nhiên, do It's Fat vẫn là một leaker không có nhiều thành tích về các thông tin rò rỉ trước đó nên mọi thứ vẫn chỉ được xem là tin đồn.

Về iPhone 14 series, dòng sản phẩm mới của Apple có thể sẽ được công bố vào tháng 9 và dự kiến có các mẫu iPhone 14 6,1 inch, iPhone 14 Max 6,7 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch.