Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nắng nóng suy yếu ở cả Bắc và Trung Bộ

Hôm nay (5/6), nắng nóng suy yếu ở cả Bắc và Trung Bộ, thay vào đó là những cơn mưa dông giải nhiệt. Khu vực Bắc Bộ có mưa vừa và dông, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (5/6), nắng nóng suy yếu ở cả Bắc và Trung Bộ, thay vào đó là những cơn mưa dông giải nhiệt. 

Khu vực Bắc Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 100mm.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối mưa rào đến mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to về chiều tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh dần lên kết hợp với gió mùa tây nam nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, vùng biển phía nam của khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa), khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) có mưa rào và dông.

moitruong.net.vn-wp-content-uploads-2019-06-_nang-nong-trung-bo-suy-giam

Dự báo thời tiết hôm nay trên cả nước:

Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ.

TP HCM có mây, ngày nắng, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa.

- Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ 

Có mây, chiều tối và đêm mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào, vài nơi mưa to. Riêng khu vực vùng núi và trung du có nơi mưa rất to. Ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông. Ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Có mây, ngày nắng. Chiều tối mưa rào và dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên 

Có mây, mưa rào và dông, riêng chiều tối có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C.

Nam Bộ 

Thời tiết có mây, mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều và tối có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.