Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nếu bạn là tín đồ của xe địa hình thì không thể bỏ qua mẫu ô tô hầm hố này

Chiếc xe sẽ có hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng với khả năng tương thích Apple CarPlay và Android Auto, camera lùi, túi khí kép, ABS...

Mahindra đã tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt cho mẫu ô tô Thar mới và phiên bản 4x4. Những bức ảnh được tiết lộ ở thời điểm hiện tại về mẫu ô tô này cho thấy, chiếc xe thử nghiệm vẫn được che chắn khá kỹ và đây có thể là biến thể sử dụng động cơ diesel với hộp số tự động.

Như chúng tôi đã báo cáo trước đó, Mahindra đã xác nhận tùy chọn hộp số tự động cho Thar mới trong nỗ lực mở rộng sự hấp dẫn của mẫu ô tô địa hình này. Và bức ảnh được tiết lộ cho thấy, đây là phiên bản được trang bị hộp số tự động của Thar.

Động cơ và hộp số của chiếc Mahindra Thar mới

Thar mới sẽ được cung cấp bởi phiên bản động cơ diesel mHawk 2.2 lít tuân thủ BS6, công suất khoảng 140 mã lực. Tùy chọn tự động sẽ là bộ chuyển đổi mô-men xoắn Aisin 6 cấp, trong khi bản tiêu chuẩn sẽ được cung cấp hộp số sàn 6 cấp.

Thar mới cũng sẽ đi kèm với động cơ xăng 2.0 lít mới từ gia đình động cơ mStallion của Mahindra và nó có tính năng phun trực tiếp cũng như tăng áp. Tùy chọn hộp số cho động cơ xăng sẽ bao gồm hộp số thủ công 6 cấp và hộp số tự động. Hệ thống dẫn động 4 bánh sẽ có trên cả 2 động cơ xăng và diesel.

Chi tiết nội và ngoại thất của chiếc Thar mới

Để thu hút rộng rãi hơn nữa khách hàng, Thar thế hệ mới sẽ có nhiều tiện nghi hơn người tiền nhiệm của nó.

Về ngoại thất, chiếc SUV Thar có thể có bánh xe hợp kim 18 inch, đèn LED chạy ban ngày, gương gập điện.

Nhiều mong đợi trên biến thể hàng đầu của chiếc xe sẽ có có hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng với khả năng tương thích Apple CarPlay và Android Auto, màn hình màu hiển thị đa thông tin trong cụm đồng hồ, camera lùi và nhiều cổng USB. Bộ an toàn tiêu chuẩn sẽ bao gồm túi khí kép, ABS và cảm biến đỗ xe phía sau.

Ra mắt và các đối thủ

Mahindra dự kiến sẽ ra mắt Thar thế hệ mới vào tháng 9 - 10/2020. Về mặt đối thủ, Thar mới sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Force Gurkha được tân trang và Suzuki Jimny 5 cửa sắp ra mắt.

Mahindra Thar là chiếc SUV off-road cỡ nhỏ mà hãng xe Ấn Mahindra & Mahindra giới thiệu tới thị trường Ấn vào năm 2010, phát triển dựa trên nền tảng của Jeep. Chiếc xe này được phát triển với hệ truyền động 4 bánh 4x4 để chinh phục nhiều loại địa hình khó.

Xe được bình chọn là một trong 10 mẫu SUV tốt nhất tại Ấn Độ với nhiều tùy chọn động cơ.

Ở thời điểm hiện tại, một mẫu địa hình của hãng nhận được sự quan tâm của thị trường Ấn Độ là chiếc Mahindra Thar 700.

Mahindra Thar 700 có giá 9,99 Rupi (khoảng 333 triệu đồng). Thar 700 có hai tùy chọn màu sơn ngoại thất - đen Napoli và Aqua Marine, được trang bị bánh xe hợp kim 15 inch.

Mahindra Thar 700 đi kèm động cơ CRDe 2,5 lít kết hợp hộp số sàn 5 cấp. Tuy nhiên, mẫu xe này không đi kèm túi khí lái xe, nhắc nhở thắt dây an toàn cho hành khách hoặc cảm biến đỗ xe phía sau.

photo-1