Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ngăn chặn vụ tụ tập “đi bão” của 300 xe tay ga, xe độ sau trận đấu của U23 Việt Nam

Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý vụ tụ tập “đi bão” của khoảng 300 thanh niên với xe tay ga, xe độ sau trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 31.

Lực lượng chức năng xử lý các đối tượng tụ tập dự định đi bão sau trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam. Nguồn: NLĐ

Lực lượng chức năng xử lý các đối tượng tụ tập dự định "đi bão" sau trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam. Nguồn: NLĐ

Báo Người lao động đưa tin, tối 6/5, Công an TP Thủ Đức phối hợp Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh lấy lời khai, lập biên bản xử lý gần 300 thanh niên điều khiển xe "độ" tụ tập với nhau.

Các đối tượng này dự định sau trận đấu đầu tiên của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại SEA Games 31 sẽ tổ chức đi "bão".

Trưa cùng ngày, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cùng Đội CSGT - Trật tự Công an TP Thủ Đức và các trinh sát hình sự đã đột kích địa điểm gặp mặt của nhóm đối tượng này nằm tại một quán nước nằm trong hẻm 188 đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Thấy CSGT xuất hiện, một số nổ máy xe, tăng ga tìm cách thoát nhưng bị CSGT chặn lại. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã phong toả quán nước trên và đưa các đối tượng về trụ sở công an để tiếp tục xử lý.

Ngăn chặn kịp thời vụ tụ tập đi bão của các quái xế. Nguồn: NLĐ

Ngăn chặn kịp thời vụ tụ tập "đi bão" của các quái xế. Nguồn: NLĐ

Theo VietNamnet, nhóm đối tượng nói trên có tên là "South Vietnam Scooter Team”, tạm gọi là “Đội tuyển xe tay ga Việt Nam", là một nhóm trên mạng xã hội, thường xuyên trao đổi, gặp gỡ giao lưu vì có niềm đam mê chung là xe tay ga, độ xe, tốc độ…

Tại thời điểm kiểm tra, có hơn 300 xe gắn máy tay ga độ các loại dựng đầy trước quán tại con hẻm số 188 đường Nguyễn Văn Hưởng. Ngoài ra, trong quán còn trưng bày một số xe để các thành viên đến giao lưu chiêm ngưỡng.

Lực lượng CSGT khi có mặt đã phối hợp cùng lực lượng địa phương lập tức phong toả quán, yêu cầu những người có mặt ngồi tại chỗ và tiến hành kiểm tra. Hơn 300 xe tay ga các loại và nhiều thanh, thiếu niên bị di chuyển về trụ sở ở đường Đồng Văn Cống, TP Thủ Đức để xác minh, xử lý.

Bước đầu xác định, phần lớn xe bị tạm giữ là xe tay ga “độ”, thay đổi kết cấu xe, độ pô, bánh xe…