Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ngành đường sắt đề nghị xử lý dứt điểm tình trạng bán hàng, quay phim, chụp ảnh trên đường sắt

Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) vừa đề nghị UBND các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và UBND các phường liên quan phối hợp xử lý tình trạng bán hàng, quay phim, chụp ảnh trên tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội, đầu năm 2018, khu vực phía Bắc ga Hà Nội, đoạn từ Km0+595 đến Km0+840 (tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng) xuất hiện khách du lịch đến tham quan, quay phim, chụp ảnh trên đường sắt, nhất là khi có tàu chạy qua. Khi xuất hiện tình trạng này, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo Công ty cổ phần Đường sắt Hà Hải phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan của Cục Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) triển khai nhiều biện pháp quyết liệt như: Tuyên truyền, cưỡng chế giải tỏa các vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính… Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, tình trạng vi phạm đã lắng xuống.

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 được khống chế, tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt tại khu vực này lại tái diễn. Các đơn vị liên quan của ngành Đường sắt đã có công văn đề nghị thành phố Hà Nội và UBND các phường liên quan có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng người dân bày bán hàng, du khách trong và ngoài nước quay phim, chụp ảnh vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Ngày 18-5-2022, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản giao UBND các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm tiếp tục phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Tuy nhiên, đến nay, các vi phạm vẫn tiếp tục tái diễn, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 vừa qua.